Vụ việc cô giáo ở Bình Định nghĩ quẩn sau tiết dạy buổi sáng đang làm nhiều người không khỏi ngậm ngùi xót xa. Cảm thương cho người giáo viên luôn tận tụy với nghề, hết lòng vì học sinh, chấp nhận sống xa gia đình để gắn bó với công việc, thế nhưng những khó khăn, trở ngại lại bủa vây xung quanh khiến cô không vượt qua được.

Có lẽ đau lòng nhất là người thân, gia đình của cô giáo này, khi chồng làm ở xa, con còn nhỏ, bố mẹ lớn tuổi phải đón một tin quá đỗi ngậm ngùi. Chia sẻ về vụ việc, theo Dantri, ông V.V.L. (bố ruột cô P.) cho biết, cô P. ở TP Quy Nhơn một mình để đi dạy từ năm 2012, chồng thì công tác ở tỉnh Gia Lai nên con trai duy nhất 30 tháng tuổi gửi cho ông bà ở tỉnh Lâm Đồng nuôi.

Trước khi cô P. mất liên lạc, một phụ huynh đến trường gây áp lực, yêu cầu làm rõ vụ con bị vung tay. Nhà trường mời hai bên làm việc, cô P. giải thích là học sinh này đến lớp không ghi bài, về nhà không làm bài tập nên cô chỉ khẽ nhẹ răn đe.

Sau đó xảy ra việc cô P. dạy xong tiết 1 ngày 20/9 rồi bỏ đi ra ngoài và được người dân địa phương phát hiện không qua khỏi vào chiều 24/9.

hình ảnh

Ngôi trường nơi cô giáo này công tác - Ảnh: Dantri

"Tôi nói không phải để khoe con gái mình nhưng P. là đứa rất ngoan, vừa có năng lực vừa có trách nhiệm, được học sinh quý mến. Suốt mười mấy năm dạy học, con tôi không bỏ một tiết nào mà nay đi tìm cách nghĩ quẩn và viết thư để lại, dặn dò rằng không cho bất cứ một giáo viên của Trường THCS Hải Cảng đến viếng", bố của cô giáo P. bật khóc.

Gia đình cũng cho rằng nếu chỉ là xin lỗi bình thường, có lẽ cô P. không đến nỗi phải tìm đến đường cùng.

Trong khi đó, theo TNO, sáng 20/9, cô P. dạy xong tiết 1 rồi lấy xe máy rời trường, không trở lại dạy các tiết sau. Gia đình không liên lạc được với cô giáo này nên đã tổ chức tìm kiếm. Chiều 24/9, cô giáo P. được phát hiện tại một bãi đất trống trên địa bàn P.Nhơn Bình (TP.Quy Nhơn). Tại hiện trường còn có xe máy của cô P, ba lô đựng tài liệu dạy học. Lực lượng chức năng còn phát hiện tại hiện trường có lá thư nghi là của cô P. để lại.

hình ảnh

Chiếc xe máy được tìm thấy tại nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Zing

Trong thư có nội dung về công việc của một giáo viên rất nhiều và áp lực nhưng cô giáo đã vượt qua, tuy nhiên “có một việc mà em không thể chấp nhận được, đó là điều khiến em phải ra đi hôm nay”.

Ngoài ra, trong thư còn có nội dung: “không được một ai là giáo viên đến viếng em” và “nếu được sống các kiếp tiếp theo, em không bao giờ ước một cái nghề cao quý này”.

hình ảnh

Một giáo viên hết lòng với nghề nhưng lại có điều khiến cô giáo này không chấp nhận được và không muốn giáo viên của trường đến viếng, đây có lẽ là điều khiến mọi người cảm thấy ngậm ngùi. Thật quá xót xa khi một gia đình phải tiễn biệt người thân, bố mẹ không còn gặp lại con, chồng không còn vợ, con thơ trở thành mồ côi. Mong cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc để an ủi phần nào nỗi đau của người thân trong gia đình.