Xúc xích là loại lương khô được nhiều người chọn mua vì đói có thể ăn liền, còn không thì để được lâu ngày rất tiện lợi, nhất là khi thời gian phòng dịch này hạn chế việc đi lại mua thực phẩm. Và mới đây, một cô gái cũng đi mua xúc xích về nhưng thay vì được ăn một cách ngon lành, thì lại nôn thốc nôn tháo khi vừa cắn miếng đầu tiên đấy các mẹ ạ. 

>>> Cô gái đen đủi ăn bánh ướt chả "ruồi", nguyên ổ trứng chình ình nhìn nổi da gà

Theo đó, ngày 13/7 cô gái đã xuống cửa hàng dưới tòa nhà chung cư để mua đồ ăn thức uống và xúc xích là một trong những sản phẩm được cô chọn lựa. Dù cô rất kỹ lưỡng xem hạn sử dụng trên gói xúc xích gồm 10 cây, đến tận ngày ngày 6/9/2021, nhưng khi ấy yên tâm bao nhiêu thì sau đó lại thất vọng tràn trề bấy nhiêu. 

hình ảnh

Cô gái kể, khi bóc ra ăn cây xúc xích đầu bình thường, nên chủ quan ăn cây thứ hai mà không thèm dòm trước. Kết quả vừa cắn miếng xúc xích vào miệng, cô cảm thấy có vị kỳ cục liền nhả ra và kiểm tra cây xúc xích thì thấy bị mốc, màu đen trắng rất gớm ghiếc. 

Được biết, xúc xích cô gái mua là sản phẩm của một hãng uy tín, được bán từ lâu và xuất hiện nhiều trên thị trường, mọi người lâu nay vẫn tin dùng nhưng lần này lại để xảy ra sơ suất không thể chấp nhận như thế. 

Cô gái nói thêm: "Sau khi ăn phải xúc xích ấy mình đã phải chạy đi nôn thốc nôn tháo vì quá kinh khủng. Chưa bao giờ nghĩ là sẽ gặp phải trải nghiệm tệ đến thế. Nhà mình hay mua xúc xích ăn liền của hãng này về để ăn vì đám nhỏ ở nhà rất thích, nhưng sau vụ việc lần này thì sẽ không bao giờ mua lại nữa".

hình ảnh

Cận cảnh cây xúc xích khiến cô gái nôn mửa khi ăn. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, sự việc như thế này rất hiếm gặp, vì chưa biết rõ lỗi do nơi sản xuất xúc xích hay do xúc xích đã hết hạn rồi mà cửa hàng ấy cố tình thay đổi thông tin để bày bán. Vậy nên, không nên vội vàng đổ lỗi, tẩy chay, mà thay vào đó khi chọn mua xúc xích mọi người hãy lưu ý kỹ các vấn đề sau.

Thứ nhất: Nên mua xúc xích tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm lớn có uy tín cũng như có cách trưng bày bảo quản hàng hóa tốt.

Thứ hai: Nên lấy xúc xích được bày bán ở nơi thoáng mát, trên các kệ tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, bởi vì nó không như các mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn được đóng gói kỹ trong hộp, mà chỉ được bao bọc trong màng bọc bằng nhựa mỏng.

Thứ ba: Nên kiểm tra kỹ bao bì, vì có khi trong quá trình vận chuyển đường dài, qua nhiều khâu khuân vác mạnh tay xảy ra sự cố ngoài ý muốn, khiến vỏ xúc xích bị rách do va đập, côn trùng cắn… Đây cũng là nguyên nhân làm sản phẩm bị hỏng trong khi hạn sử dụng vẫn còn.

Thứ tư: Xem tỷ lệ của hàm lượng tinh bột trên bao bì. Tỷ lệ càng thấp thì càng chứng tỏ xúc xích ngon, nhiều thịt. Cụ thể: hàm lượng tinh bột là 10% là xúc xích thông thường. Hàm lượng tinh bột 8% là xúc xích cao cấp và hàm lượng tinh bột 6% là xúc xích siêu cấp, mọi người có thể yên tâm chọn mua đấy ạ.