Một cô gái tại Hà Nội kiêm TikToker có niềm đam mê ‘sống ảo’ mãnh liệt, và rất vô tư. Cô vô tư đến mức nghĩ rằng một chiếc thẻ cán bộ màu đỏ đã hết hạn sử dụng có thể thu hút nhiều lượt view cho tài khoản TikTok của mình, bèn đăng nó lên, bất chấp cả thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, và clip của cô cùng dòng trạng thái là hết sức phản cảm. Kết quả, cô bị công an phạt hành chính một số tiền chắc chắn là lớn hơn số view của clip mà cô đăng rất nhiều. Một bài học sâu sắc cho các bạn trẻ thích ‘sống ảo’ bất chấp các mẹ ạ.

Nam thanh nữ tú trốn vào rừng bày tiệc rồi đăng facebook: 'méo mặt' với tiền phạt 210 triệu

Thông tin cụ thể về vụ việc, theo TTO, ngày 9/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03 - Công an thành phố Hà Nội) cho biết vừa phối hợp với Công an quận Cầu Giấy lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính Phạm Ngọc T. (19 tuổi) 12,5 triệu đồng về hành vi "Đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân".

Theo PA03, Phạm Ngọc T. chính là chủ tài khoản TikTok đăng clip khoe "tấm thẻ đỏ quyền lực" có thể đi qua các chốt kiểm soát nCoV, trong thời điểm Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội.

hình ảnh

Cơ quan an ninh làm việc với Phạm Ngọc T. - Ảnh: TTO

Ngay sau khi nắm được thông tin, đội An ninh giáo dục (Đội 5), Phòng PA03 Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an quận Cầu Giấy đã xác minh, mời T. lên làm việc. Tại đây, T. cho biết tài khoản TikTok trên được T. lập ra từ năm 2018. Đến khoảng đầu tháng 7/2021, qua mạng xã hội, T. quen anh Phạm Văn H. (22 tuổi, quê Thái Bình, hiện trú tại Thanh Xuân, Hà Nội). 

Trong một lần đi chơi cùng anh H., T. thấy trên ôtô của anh này có một thẻ màu đỏ. Thấy tấm thẻ ‘ngầu ngầu’ nên máu ‘sổng ảo’ nổi lên, nữ Tiktoker này đã cầm thẻ trên tự quay clip với dáng vẻ hết sức thích thú và đắc chí.

Đến khoảng 6h sáng ngày 7/8, T. thấy thấy tình hình giãn cách xã hội phải ở nhà buồn chán quá, bèn nảy ra một ý tưởng táo bạo. Cô gái trẻ lấy đoạn clip đã quay trước đó, chính sửa một chút với theo nội dung "Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á" và "Thẻ đỏ quyền lực của babaaaaa" lên tài khoản TikTok cá nhân nhằm mục đích "câu view". Tuy lượt view cao ngất nhưng đi kèm với đó là ‘bão’ phẫn nộ đến từ cộng đồng mạng, đến 14h cùng ngày, T. đã phải xóa đoạn clip trên.

hình ảnhChiếc thẻ đỏ quyền lực được cô nàng đăng tải trên TikTok - Ảnh: Tiin

Tại cơ quan công an, T. thừa nhận hành vi đăng nội dung sai sự thật về việc sử dụng thẻ cán bộ để đi qua các chốt kiểm soát nCoV. Cũng tại cơ quan công an, chủ nhân của tấm thẻ màu đỏ để ‘câu view’ kia cũng bị mời lên làm việc. Làm việc với cơ quan công an, anh Phạm Văn H. khai nguồn gốc xuất xứ tấm thẻ cán bộ màu đỏ trên cũng không phải của anh mà là thẻ cán bộ của anh Phạm N.N. (28 tuổi), cấp ngày 1/1/2017. 

Thời điểm năm 2017, anh N. là trưởng phòng marketing một tờ báo. Thẻ trên có giá trị từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2017. Anh N. sau đó đã nghỉ việc tại tờ báo trên từ tháng 8/2018.

H. khai quen anh N. do cùng cơ quan (H. là cộng tác viên phòng marketing của báo từ năm 2017 đến tháng 4/2021). Tháng 6/2020, khi đến nhà anh N. chơi, H. cũng thấy tấm thẻ cán bộ trên ‘ngầu ngầu’, bèn xin anh N. để làm kỷ niệm (do thẻ đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị) và H. giữ tấm thẻ đó đến nay.

hình ảnh


Một chốt kiểm soát nCoV trong đêm tại Hà Nội - Ảnh: Báo Tin tức

H. khai nhận biết T. cầm "thẻ cán bộ" trên để quay clip ‘sống ảo’ trên xe của mình nhưng không biết T. dùng clip đó để đăng lên mạng xã hội với nội dung không đúng sự thật trong thời điểm Hà Nội đang giãn cách xã hội.

Theo Phòng PA03, hành vi đăng clip có nội dung không đúng sự thật của T. gây bức xúc trong dư luận, gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an nói riêng và của các lực lượng tham gia phòng chống nCoV nói chung.

hình ảnh

Có lẽ khó có bạn trẻ ‘gen Z’ nào có thể từ chối được sức hấp dẫn từ số like, view trên mạng xã hội, từ Facebook, Instagram, và nay là TikTok. Tuy nhiên dù mạng xã hội là ảo, nhưng những gì xuất hiện trên đó đều có thể trở thành vấn đề ở ngoài đời thật. Một chiếc clip mà chủ nhân của nó nghĩ rằng 'thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn le lói không ai like' lại gây bức xúc trong dư luận, và hình phạt cho cô là rất thích đáng. Hẳn sau vụ việc này, cô gái trẻ trên đã rất thấm thía ‘tội’ sống ảo và khoe khoang của mình các mẹ ạ.

Nguồn: TTO