Đúng là phụ huynh làm gì cũng đẳng cấp hơn con trẻ. Mua quần áo giày dép online là chuyện nhỏ không đáng, tậu chú bò với trị giá gần 70 triệu mới khiến dân tình nể nang.

Nhắc tới mua hàng online, ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn thức uống,... Nói chung những món này đều không đắt tiền và không cần đổi trả nếu có gì không hài lòng. Và tưởng rằng chỉ có giới trẻ mới ưa chuộng việc mua hàng online và hình thức mua sắm này chỉ phù hợp ở nơi thành thị, thuận tiện vận chuyển. Ấy vậy mà nhị vị phụ huynh sau đây lại khiến dân mạng nể nang, giới trẻ bái phục khi mua tài sản có giá trị lớn qua online.

Chuyện là, có một cô gái chia sẻ về pha mua hàng vô cùng vui tính và uy tín của ba mẹ. Cô cho biết, ba mẹ đã đặt mua 2 con bò qua mạng với giá 65 triệu đồng, ship từ Bến Tre lên Đắk Lắk. Đoạn đường xa 400km nhưng người bán hào phóng miễn phí tiền vận chuyển và 2 chú bò đến nơi an toàn, khỏe mạnh, thân thể không hề tổn hao ký nào.

Thấy ba mẹ mua hàng online quá thành công, cô gái phải thốt lên: “Đỉnh cao của mua hàng online của bố mẹ các bạn là gì. Bố mẹ mình mua hẳn 2 con bò online. Cái đơn hàng 65 triệu freeship từ Bến Tre lên Đắk Lắk”.

Khoảnh khắc nhìn 2 chú bò được ba mẹ lần lượt dẫn vào chuồng, cô gái không thể trầm trồ trước pha mua hàng bá đạo của phụ huynh. Bản thân là người trẻ, mua hàng cân nhắc kỹ càng, chọn shop uy tín mà có khi còn bị lừa, bị nhận hàng dỏm. Ấy vậy mà bằng một cách nào đó, ông bố bà mẹ nông dân này lại mua đôi bò một cách dễ dàng, chất lượng đáng đồng tiền bát gạo và đặc biệt là còn được freeship nữa chứ. 65 triệu bỏ ra quá xứng đáng, đây phải gọi là pha mua hàng “đỉnh của chóp”.

hình ảnh

Ba mẹ dắt đôi bò vô chuồng, chúng khỏe mạnh sau khi vượt chặng đường dài. Ảnh chụp màn hình từ nguồn Báo Đất Việt

Đúng là phụ huynh làm gì cũng đẳng cấp hơn con trẻ. Đã không mua hàng online thì thôi chứ đã mua là phải chất lượng cỡ này trở lên. Ai tự nhận mình là người sành sỏi mua hàng online chắc phải bái phục trước 2 bác.

Mới đây, một cô gái có kinh nghiệm dày dạn trong việc mua hàng online đã bị một vố đau khi chiếc điện thoại iphone 12 ProMax nhận về chỉ là mô hình nhựa. Được biết, cũng vì tin tưởng vào cửa hàng trên mạng nên không ngần ngại chuyển luôn số tiền gần 31 triệu và kiên nhẫn chờ đợi. Khi nhận về mô hình nhựa, cô lập tức liên hệ với cửa hàng nhưng có vẻ tình hình không mấy khả quan. 

Bởi vậy, mua hàng online không phải nói có kinh nghiệm là được mà một phần cũng phụ thuộc vào độ may mắn. Đặc biệt là nhiều người chủ quan, chưa nhận được hàng đã chuyển tiền trước thì lỡ có chuyện gì xảy ra cũng chẳng biết nhờ ai phân xử vì kẻ  bán hàng cao chạy xa bay, người mua chịu thiệt.