Bình thường em thấy thanh long sẽ có ruột trắng hoặc ruột đỏ. Ngoài ra còn có một số loại thuộc diện đắt đỏ và hiếm thấy hơn là thanh long ruột trắng vỏ vàng; thanh long ruột tím vỏ xanh; thanh long “7 sắc cầu vồng”. Ấy thế nhưng mới đây lại có một cô gái chia sẻ lên mạng xã hội đoạn clip quay quả thanh long trong vườn nhà có ruột màu xanh và cam mới lạ đời. 

>>> Đúng 'râu ông nọ cắm cằm bà kia': Cây mướp đắng lại ra quả dưa hấu làm dân mạng xôn xao

Trong bài đăng, cô nàng tiết lộ: Hôm nay thăm vườn nhà, tui review cây thanh long hơn 200 triệu cho mọi người xem nha. Khi sống vỏ nó có màu hồng nhạt, khi chín ngả màu xanh…

hình ảnh

(Nguồn ảnh: doanhnghieptiepthi)

Ngoài ra cô còn cho biết: Khi trái chín, bên trong ruột có màu cam chứ không phải màu đỏ. Khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, rất thơm mùi thanh long. Khi quả sống có màu xanh lá thì ăn cực kỳ chua.

Ngay lập tức, rất đông cư dân mạng đã bày tỏ sự hoang mang của mình và cho rằng đây chỉ là chiêu trò câu view thôi:

- Thanh long ruột trắng mà đi quét màu vào?

- Bạn quay thêm lúc cắt quả thanh long nằm trên cây đi, mình sẽ kéo cả họ vào follow cho bạn.

- Mấy ông không biết rồi, bà này gần nhà mình, được mệnh danh là thánh sơn màu trái cây đấy.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: doanhnghieptiepthi)

Xem thì biết vậy chứ chưa rõ thực hư ra sao các mẹ ạ, nhìn quả thanh long cũng hơi khó tin thật. Chị em mình cứ ra chợ mua thanh long ruột đỏ, ruột trắng ăn vừa rẻ lại ngon ngọt.

Mẹo chọn thanh long tươi ngon

Quan sát hình dáng: Những quả thanh long càng tròn thì lại càng ngon ngọt và mọng nước.

Dựa vào vỏ: Nên chọn quả thanh long có màu sắc đều nhau, vỏ tươi. Không chọn quả có chỗ thâm, bị dập nát, vỏ không đồng đều màu.

Quan sát tai trên quả: Thanh long ngon ngọt là quả có tai dai mềm, màu sáng nhẹ, dễ uốn. Những quả đã quá chín, bị héo hay ăn không ngon sẽ có tai giòn, dễ đứt, bị thâm ở cuối ngọn.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: bachoaxanh)