Người phụ nữ ban đầu không dám nói với với bố mẹ về công việc của mình. Nhưng sau 6 tháng, chị đã tâm sự và nhận được lời động viên từ họ.

Mỗi người trong cuộc đời này là một cá thể độc lập, có ước mơ hoài bão và có những sự lựa chọn riêng. Một người biết vững tin trên con đường mình đã chọn mà không bị tác động từ bên ngoài thì dù có bao nhiêu khó khăn họ cũng không nản chí. Còn người sợ thất bại, luôn xem ý kiến của người ngoài làm trọng thì ít khi nào thành công. 

Nay tôi đọc trên báo Vietnamnet có bài viết này hay muốn chia sẻ cho mọi người. Nội dung bài này liên quan đến người phụ nữ tên Lưu Tiểu Lệ (ở Hà Nam, Trung Quốc). Chị này học đại học xong ra trường đi làm văn phòng. Tuy nhiên, làm được ít năm thì vì gánh nặng cơm áo gạo tiền mỗi lúc một lớn, chị quyết định giấu gia đình nghỉ việc. Sau thời gian chật vật, đắn đo đủ thứ, chị tìm được công việc mới là nhân viên dọn dẹp thuê nhưng càng không dám nói vì sợ bố mẹ buồn lo và xấu hổ với xóm giềng. 

hình ảnh

Chị Lưu trải lòng về công việc dọn dẹp. Ảnh Vietnamnet

Mỗi ngày, chị Lệ sẽ làm việc từ 7h sáng ngày hôm trước đến 2h sáng ngày hôm sau, tổng cộng là 19 tiếng. Chị cũng biết mệt mỏi nhưng nhìn bố mẹ và con trai, chị dặn lòng phải nỗ lực. Cứ như vậy, người phụ nữ này cứ âm thầm làm việc. Làm được nửa năm thì chị mới dám thổ lộ sự thật với bố mẹ. Rất may, họ đều hiểu và động viên chị vì nghề nào cũng là nghề, miễn kiếm ra được đồng tiền chân chính và bản thân cảm thấy ổn là được. 

Sau 2 năm bén duyên với nghề dọn dẹp thuê, chị Lệ mua được 2 căn nhà ở Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) và 1 chiếc xe ô tô. Dù không phải là nhà quá lớn nhưng chị rất tự hào vì tài sản này là do chính bàn tay chị làm nên. Chị tự nhủ nếu cứ đi làm văn phòng nhàn nhã đều đều như trước thì chắc gì chị đã có được những tài sản giá trị như ngày hôm nay. Thế là có nhà có xe, chị càng muốn làm việc tốt hơn nữa để có được những thứ mình muốn, đặc biệt là để bố mẹ và con trai chị có cuộc sống tốt đẹp, êm ấm hơn.

Câu chuyện về người phụ nữ dọn vệ sinh trên đã khiến cư dân mạng rất bất ngờ bởi khả năng làm việc quá xuất sắc. Khó ai có thể làm đủ 19 tiếng mỗi ngày như vậy. Nhờ vào sự lao động chăm chỉ, chị đã có thể mua tài sản lớn mà trước đây chị không dám nghĩ tới.

Nói chung, thời nay dưới áp lực của cơm áo gạo tiền thì theo tôi nghĩ công việc nào kiếm được đồng tiền chân chính thì cứ làm. Không cần thiết phải cứ sợ người ngoài bàn tán đánh giá vì họ không sống cho cuộc đời của mình, họ sẽ không hiểu được mình. Do vậy, kiếm tiền bằng công việc nào cũng được, miễn là không vi phạm pháp luật và thỏa mãn mục đích của bản thân.