Để chế biến món ăn giữ trọn chất dinh dưỡng, tiết kiệm thời gian lẫn công sức thì nhiều chị em nội trợ đã đầu tư mua cái nồi áp suất. Nhìn chung cái nồi này khá tiện lợi và an toàn nhưng với điều kiện không bị lỗi, và chị em phải sử dụng đúng cách. Nếu không kiểm tra nồi kỹ, thiếu hụt một linh kiện thôi thì khi nấu cũng sẽ dễ gặp nguy hiểm như trường hợp dưới đây đấy ạ.

Theo đó, một cô gái quay lại cảnh dùng nồi áp suất nấu ăn, không những nước trào ra mà ngay phần nắp cũng bắn tung tóe. Nếu không chú ý kỹ, một số người sẽ chưa kịp nhận ra vấn đề, nghĩ rằng cô gái đang làm trò gì đó để câu view. 

Nhưng thực tế, đây là một tình huống cực kỳ nguy hiểm, vì chiếc nồi cô gái đang dùng đã bị mất van, làm khí hơi thoát ra, dễ bị nước văng vào người gây bỏng. Đáng nói hơn là nước trào ra như thế sẽ ảnh hưởng đến ngọn lửa, có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào.

hình ảnh

Núm van là bộ phận cực kỳ quan trọng của nồi áp suất. (Nguồn: Giadinhvaphapluat)

Vậy nên, sau khi xem đoạn clip này, cư dân mạng đều lo sợ và cho rằng cô gái phước lớn mạng lớn: “Nó chưa nổ cho là may rồi đấy!”. Từ sự việc này mọi người hãy rút kinh nghiệm, lưu ý vài điều khi dùng nồi áp suất để tránh tai họa ập đến nhé.

hình ảnh

Chiếc nồi áp suất của cô gái bị mất núm van nên phun trào quá nguy hiểm. (Nguồn: Giadinhvaphapluat)

Lưu ý để sử dụng nồi áp suất an toàn

- Kiểm tra nồi áp suất nguyên vẹn, đủ linh kiện trước khi nấu.

- Khi nấu nhớ đậy nắp đúng chiều, thật kín để khí không bị thoát ra.

- Với những loại thực phẩm nở to hay có nhiều bọt thì chỉ nên cho vào khoảng ⅔ nồi.

- Đun với ngọn lửa vừa khoảng 15 - 20 phút để nồi đạt áp suất ngưỡng, khi van khí tự động xả hơi thì vặn lửa nhỏ hoặc tắt bếp để đồ ăn tự chín.

- Sau khi dùng nồi áp suất xong phải rửa liền và rửa thật kỹ lưỡng phần gioăng và van điều áp để tránh rò hơi hoặc tắc van gây nguy hiểm nhé.