Giữa mùa dịch phải hạn chế đi lại nên nhiều người thường đi chợ/siêu thị mua 1 lần đủ đồ ăn cho cả tuần. Bởi vậy, các mẹo giúp trữ rau xanh tươi lâu đang được rất nhiều mẹ quan tâm; đặc biệt là mẹo trữ hành lá vì đây là loại rau gia vị rất phổ biến, có thể dùng để bỏ vào cháo, canh, các món xào, hấp… giúp tăng thêm hương vị, nhưng hiện rất khó mua được.

>> Mâm cơm 70k mà có ghẹ hấp, 2 đĩa tôm tươi làm các mẹ tranh cãi kịch liệt: Chắc 'bốc phét'

Bắt trend, một cô nàng đã đăng lên Tiktok clip hướng dẫn cách bảo quản hành lá đã thái nhỏ trên ngăn đá: Cụ thể cô nàng này thái nhỏ hành lá bỏ vào bát, thêm chút nước rồi cứ thế cất vào ngăn đá. 

hình ảnh

Ảnh chụp từ clip

Khi cần sử dụng, cô nàng sẽ đập vỡ từng mảng hành lá ra rồi cho lên bếp. Khi đó hành lá sẽ tự rã đông. Tuy nhiên, cách làm này đã khiến cư dân mạng nổ ra tranh cãi kịch liệt. Phần lớn mọi người đều phản đối, cho rằng cách làm này rất tốn thời gian và thực tế có nhiều cách đơn giản hơn nhiều.

- Rồi mỗi lần xài phải chờ nó rã đông à? Hướng dẫn thế làm người ta tốn thời gian hơn.

- Rồi ai dạy bạn đổ nước vô vậy? Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe.

- Mình thường cắt nhỏ xong bỏ vào hộp và để ngăn đá, không cần cho nước vào đâu.

hình ảnh

Ảnh chụp từ clip

Dẫu biết mỗi người có một cách bảo quản thực phẩm riêng nhưng đúng là cách làm này rườm rà thật. Các mẹ có thể tham khảo cách làm dưới đây để không phạm phải sai lầm giống như cô nàng đó nha.

Cách bảo quản hành lá trong ngăn đá tủ lạnh

Bước 1: Nhặt hành lá rồi rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Thái nhỏ hành lá rồi bỏ vào hộp kín, khay đá có nắp đậy hoặc túi zip. Các mẹ có thể chia thành từng phần nhỏ, vừa đủ cho mỗi lần nấu.

Bước 3: Bỏ hành lá vào ngăn đá tủ lạnh, khi cần nấu thì lấy ra và bỏ vào các món ăn. Trường hợp cho vào cùng 1 hộp to, khi để ngăn đá khoảng 1h, các mẹ lấy ra lắc hộp vài lần để hành rời ra, sau đó cho trở lại vào ngăn đá, đảm bảo lá hành không dính vào nhau đâu ạ.

Hành lá bảo quản trong ngăn đá có thể để được vài tuần mà vẫn xanh tươi như bình thường.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)