Mới đây cư dân mạng được 1 phen tranh cãi kịch liệt vì 1 đoạn clip phỏng vấn dạo các cô gái trẻ về chuyện yêu người đi xe số. Các cô gái trẻ đeo khẩu trang, nói những lời nhận xét không hay về chàng trai đi xe số khiến nhiều người bức xúc. Tuy nhiên sau khi sự việc gây ‘bão’ mạng, cô gái trẻ trong clip lại bất ngờ lên tiếng mình bị lấy hình ảnh, cắt ghép đoạn phỏng vấn để câu view. Cô đã lập tức trình báo cơ quan chức năng để đòi lại danh dự cho mình.

hình ảnh

Trang Fanpage "Hoàng Minh" đã có clip đính chính và xin lỗi - Ảnh: TNO

Thông tin chi tiết về sự việc này, vào ngày 10/5, cộng đồng mạng tiếp tục "dậy sóng" khi cô gái trong clip được đăng trên trang Fanpage "Hoàng Minh" tiêu đề "Bạn có người yêu đi xe số?" bất ngờ chia sẻ lên trang cá nhân với nội dung và hình ảnh đã nộp đơn trình báo đến cơ quan công an vì cho rằng mình bị cắt ghép clip phỏng vấn.

Cụ thể, trang cá nhân của Trần Hoài Phương Nhung (22 tuổi, TP.Huế, Thừa Thiên – Huế, cô gái xuất hiện trong clip) viết: “Mình đã nộp đơn lên ban HS thành phố Huế rồi. MH đã thừa nhận là giọng trong video do 1 bé người Nha Trang lồng vào. Không có ân oán gì với mình mà lại làm ra chuyện như thế. Khi mọi việc đi xa hơn còn không hề có động thái minh oan cho mình.

Mong những chị em bị lợi dụng hình ảnh cắt ghép như em dũng cảm làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng để lấy lại trong sạch cũng như tiễn những thành phần làm content bẩn đi nhanh hơn. Đừng ngại lên tiếng, một hành động nhỏ thôi cũng đủ tạo ra môi trường mạng an toàn lành mạnh hơn rồi ạ”.

hình ảnh

Bài đăng của cô gái - Ảnh: TNO

Sau khi cô gái đăng bài, ngay trong ngày 10/5, chủ nhân của clip đang gây tranh cãi trên đã nhanh chóng xóa bài đăng và lập tức có video dài 2 phút 17 giây để giải thích và gửi xin lỗi đến cộng đồng mạng.


Trong clip, người này xưng tên là Hoàng Minh, chủ nhân trang Fanpage "Hoàng Minh", đã gửi lời xin lỗi và xác nhận rằng toàn bộ nội dung trong đoạn clip “cô gái chê xe số” đều là cắt ghép.

Mình xin giải thích và đính chính về những sai trái của mình, mình và các cô gái có mặt trong clip cụ thể là cô gái trong clip chê xe số của mình (tức Phương Nhung) đều không có mối quan hệ gì cả”, Hoàng Minh nói.

Anh xác nhận rằng các nội dung trong các clip đã đăng đều là cắt ghép. "Cô gái ấy không hề nói một thông tin gì liên quan đến chê người đi xe số hay thế nào cả. Mình chỉ sử dụng hình ảnh của cô ấy có đeo khẩu trang và mình đã lồng tiếng vào clip đó hiện nay đang được lan truyền rất tiêu cực trên mạng xã hội”, Hoàng Minh cho hay.

hình ảnh

 Clip phỏng vấn bị trang Fanpage có tên "Hoàng Minh" cắt ghép với những nội dung gây tranh cãi để câu view - Ảnh: TNO

Nam thanh niên này cho biết đã bỏ nhiều thời gian và công sức làm clip này chỉ với mục đích chính là đem nội dung khác lạ đến với mọi người, nội dung drama để cảm xúc mới lạ cho người xem, không ngờ video lại có sức lan truyền tiêu cực lớn đến vậy.

Tuy nhiên, thay vì cảm thông, bài đăng xin lỗi của Hoàng Minh đã nhận được vô số “gạch đá” từ cộng đồng mạng. Chỉ sau vài phút đăng tải, trang Fanpage này đã rơi vào trạng thái không thể tìm kiếm.

Liên quan đến sự việc, trước đó tối ngày 9/5, nhiều cô gái "tá hỏa" khi bất ngờ phát hiện clip phỏng vấn của mình bị trang Fanpage "Hoàng Minh" cắt ghép với những nội dung gây tranh cãi để câu view. Nhiều người đã bức xúc vào trang này để liên hệ yêu cầu đính chính, nhưng không nhận được phản hồi.

hình ảnh

Ai cũng hiểu để kiếm tiền trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, TikTok không hề dễ, bởi nội dung video phải luôn đổi mới, sáng tạo mới mong níu chân người xem. Thế nhưng ‘sáng tạo’ không phải là cái cớ để người ta có thể thoải mái làm những video với nội dung gây tranh cãi, mà ngôn ngữ bình dân vẫn hay gọi là ‘rác’ được. Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc và xử lý nghiêm những người làm nội dung không lành mạnh thế này để răn đe, làm gương cho những kẻ muốn vì lượt view, like mà bất chấp các mẹ ạ.

Nguồn: TNO