Với số tiền này, chị vợ không biết làm sao cho đủ nhưng nhiều chị em lại biết cách, thi nhau hiến kế độc đáo. Dẫu biết trong hoàn cảnh này thu nhập ít ỏi, nhưng đưa 750 ngàn đồng cho vợ xoay xở nửa tháng thì có phần quá đáng.

Phụ nữ chúng mình từ xưa đến giờ vốn khéo léo chuyện chi tiêu, dù có tiền nhiều hay ít thì kiểu gì cũng phải vun vén cho đủ sinh hoạt trong nhà, còn để dành phòng khi có việc, bệnh đau. Phụ nữ là tay hòm chìa khóa, chồng con có được no ấm hay không cũng nhờ vào cách quản lý tiền bạc của người vợ, người mẹ. Thế nên thời chưa có chồng thì vụng về hay vô tư thế nào cũng được chứ một khi đã kết hôn thì cô gái ấy buộc phải trưởng thành, biết suy nghĩ không chỉ cho mình mà còn gia đình chồng con. 

Trên một trang cộng đồng có đông thành viên tham gia, tôi thấy có đăng tải câu chuyện gây tranh cãi về số tiền chồng đưa vợ chi tiêu trong vòng nửa tháng. Dẫu biết thời buổi này thu nhập có thể không bằng lúc trước. Thế nhưng đưa vợ vỏn vẹn 750 ngàn đồng cho nửa tháng sinh hoạt thì làm sao mà đủ? Người vợ bối rối chẳng biết làm sao, trong khi vợ chồng chị còn có đứa con nhỏ 6 tháng nữa.

​"Đây là tiền ăn nửa tháng của gia đình em các chị ạ, nhà em có 2 vợ chồng với đứa con nhỏ 6 tháng, em đang nghỉ làm ở nhà trông con vì không có ai trông để đi làm cả. Hôm nay chồng em đưa tiền ăn mà em muốn chảy nước mắt, giờ em mua bịch bỉm cho con đã 380k rồi, còn 370k thì mua gì ăn để cho đủ nửa tháng hả các chị, các chị cho em cao kiến với ạ.

Đã thế anh ý còn dặn thừa thì trả lại cho anh ý, không được lãng phí".

​​​​​Hội chị em bình luận rôm rả, thi nhau để lại ý kiến:

- Trừ khi nhà có thóc lúa, chăn nuôi được thì vẫn cố tằn tiện chứ 750k với mình thì chả biết mua gì ngoài ăn mì tôm.

- Nửa tháng tiền ăn thì chấp nhận được. Còn nếu tính bỉm sữa cho con nữa thì ngày ngày hít khí trời mà sống chứ hỏi ăn uống gì nữa.

- Chị vợ nhanh trí để chồng chăm con và hàng tháng đưa chồng 1tr500 không cần thối.

- Kkk tốt nhất là tự làm chủ kinh tế. Phụ nữ có tiền trong tay thích gì, làm gì cũng thoải mái. Chồng cho thì có thêm không cho thì cũng không thiếu TIỀN.

- 5 ngày đầu ăn lạc rang, 5 ngày sau cho ăn muối vừng, 5 ngày tiếp theo chúng ta ăn mỡ lợn trộn cơm thêm tí nước mắm.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: 163.com, thegioitiepthi)

Chẳng biết chị vợ sẽ tính như thế nào với số tiền ít ỏi này cho nửa tháng chi tiêu. Nhưng nếu nhà có sẵn gạo, gà, cá, rau trong vườn thì đỡ khổ quá. Còn nếu như nhà không chăn nuôi, mọi thứ đều phải bỏ tiền ra mua thì đúng là khó khăn thật. Sống một mình dù tằn tiện lắm thì 750 ngàn cũng không đủ nửa tháng chứ đừng nói chi 2 vợ chồng, còn thêm đứa con nhỏ 6 tháng. Mà nuôi con nhỏ tốn tiền tã sữa thì 750 ngàn này chỉ bằng 2 bịch tã thôi.

Các ông chồng cũng nên hiểu cho vợ và những khó khăn của cô ấy trong việc quản lý, chi tiêu trong gia đình. Các anh nên ngồi lại chia sẻ với vợ, hỏi cô ấy về khoản tiền hàng tháng này có đủ trang trải hay không, lắng nghe cô ấy nhiều hơn chứ không phải đưa vài đồng rồi bắt buộc phải dùng cho cả tháng. Bất kể thứ gì trong thời buổi này cũng tăng giá, 750 ngàn đi chợ còn chẳng biết mua gì nữa là.

Haizzz, tóm lại là phụ nữ nên đi làm, dành dụm khoản tiền riêng cho mình và trước khi có con thì nên tính toán, có thể bắt chồng đóng qũy nuôi con nha. Đừng để mình vào tình thế bị động, ngửa tay xin tiền chồng là không ổn đâu.