Cô chủ quán gỏi đu đủ hào hứng chia sẻ được một hãng hàng không mời hợp tác cùng và sẽ được nhận khoản tiền khá lớn. 

Với nhiều cư dân mạng, hẳn cái tên Ty Thy đã không còn quá xa lạ bởi cô sở hữu lượng người theo dõi khá đông cũng như nổi tiếng với món gỏi đu đủ theo phong cách Thái Lan. Vốn tính tình hoạt bát, thường xuyên livestream hoặc quay vlog chia sẻ trên kênh YouTube, cô chủ quán gỏi ngày càng nhận được sự yêu mến của cộng đồng mạng. 

Mới đây, mình xem trên kênh YouTube của Ty Thy và được biết cô chuẩn bị “mở rộng quy mô” kinh doanh bằng cách bán gỏi đu đủ trên… máy bay. Thực ra, đây là lời mời từ một hãng hàng không mong muốn Ty Thy lên máy bay để làm gỏi đu đủ cho các hành khách. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Ty Thy Vlog)

Theo chia sẻ của nữ YouTuber, cô và khoảng 6-7 nhân viên sẽ có mặt trên chuyến bay và lần đầu thực hiện món gỏi nổi tiếng của mình trên bầu trời. Ty Thy còn cho biết thêm, hiện cô chưa ký hợp đồng nhưng đã được bên phía hãng hàng không cho tạm ứng nửa số tiền. 

“Mọi người chưa từng bao giờ nghe làm gỏi trên máy bay phải không? Thy chưa kí hợp đồng nhưng bên đó có tạm ứng trước phân nửa tiền. Đây là chuyến bay qua Thái Lan và Thy chỉ làm có 10 phút thôi. Mọi người vừa làm gỏi vừa biểu diễn, múa hát trên máy bay luôn. Thy làm xong là Thy dẫn nhân viên qua bên Thái Lan chơi luôn 4 ngày.

Chuyến này tiền vé máy bay sẽ được bên thuê lo hết và họ trả thêm 30 triệu tiền phí nữa. Có tiền này Thy trả tiền đi du lịch cho nhân viên luôn…”, Ty Thy chia sẻ thêm. 

Có thể thấy tên tuổi cũng như món gỏi đu đủ của cô gái này ngày càng được nhiều người yêu mến và chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm rất đặc biệt, thú vị của người bán lẫn người mua. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Ty Thy Vlog)

Chuyến bay dự kiến sẽ khởi hành ngày 19/1 âm lịch (tức ngày 9/2 dương lịch). Ty Thy dĩ nhiên sẽ không quên quay lại toàn bộ quá trình của chuyến bay cũng như lần bán gỏi vô cùng đặc biệt, đáng nhớ này. 

Một điều đặc biệt từ chia sẻ của Ty Thy là cách cô đối đãi với các nhân viên hết sức tận tâm và không tiếc tiền của, sẵn sàng chi trả để mọi người cùng nhau có chuyến du lịch đáng nhớ trên đất Thái Lan. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Ty Thy Vlog)

Nếu thường xuyên theo dõi các Vlog của Ty Thy, hẳn mọi người sẽ nhận ra cô đối đãi với các nhân viên rất tốt, rộng rãi, phóng khoáng cũng như tạo điều kiện để họ có thu nhập ổn định. Trước đó, trên kênh YouTube, chủ quán gỏi từng chia sẻ chuyến đi Đà Lạt mà cô bỏ tiền lo từ A-Z cho toàn bộ nhân viên của quán được vui chơi thoải mái. 

Thời điểm khi ấy, tuy tình hình buôn bán có phần “chững” lại nhưng Ty Thy không ngần ngại chi khoản tiền lớn để đưa nhân viên đi du lịch cũng như chuẩn bị 100 triệu đồng phát lương. Không chỉ lo toàn bộ kinh phí đi chơi cho mọi người, cô chủ quán còn chuẩn bị thêm 25 phong bì có chứa 300 nghìn đồng để “phát lộc” cho nhân viên. "Đi chơi thì Thy đã lo hết rồi, chỉ cần lấy tiền này để dành thôi", cô chia sẻ. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Ty Thy Vlog)

Với tính tình xởi lởi, hài hước, hòa đồng và biết cách đối đãi nên Ty Thy được nhiều người yêu mến, từ nhân viên làm việc ở quán đến khách hàng ủng hộ trong thời gian qua. Mình nghĩ tuy có không ít nơi bán món gỏi đu đủ như Ty Thy nhưng đến nay quán của cô vẫn còn “trụ” lại, ngày càng mở rộng quy mô kinh doanh là bởi được lòng nhiều khách hàng.

Công việc kinh doanh của Ty Thy ngày càng thuận lợi nhưng không có nghĩa là lúc nào cũng suôn sẻ. Theo một Vlog gần đây mà mình xem được, cô đã kể lại bài học đắt giá trong buôn bán với hy vọng mọi người không đi vào vết xe đổ như mình. Cụ thể, bà chủ tiệm gỏi đu đủ cho biết cô từng thuê mặt bằng để kinh doanh và ngay lúc ăn nên làm ra, buôn bán phát đạt thì chủ đòi lấy lại nhà để bán nhà. 

“Lúc đó mình đang bán đắt hàng, đang làm ăn được mà tiền Thy đang gửi ngân hàng không rút ra được. Nhưng rồi Thy cũng đành phải rút ra để mua lại căn nhà này với giá 7 tỉ rưỡi, đắt hơn 3 tỉ so với giá thị trường”, Ty Thy chia sẻ. 

hình ảnh

Cô cũng giải thích thêm, do lúc đó đang buôn bán thuận lợi cũng như sắm sửa nhiều đồ đạc nên khi chủ nhà đòi dọn đi thì không biết đi đâu. Chưa kể, cô cũng lo lắng dọn qua nơi mới sẽ mất khách nên cuối cùng đành mua đứt căn nhà này. 

Do lúc đầu thuê nhà chưa có nhiều kinh nghiệm, Ty Thy trả tiền theo mỗi tháng chứ không có hợp đồng ghi rõ thời hạn. “Mình muốn kinh doanh, buôn bán, làm ăn bất cứ thứ gì, thuê nhà của người quen hay không quen cũng đều phải kí giấy hợp đồng rõ ràng. Khi nào có vấn đề, mình trình giấy đó ra còn có cơ quan chức năng hỗ trợ. Còn chỉ nói bằng miệng là không ổn”, cô nàng nói thêm.