Để tạo bất ngờ cho vợ, chú rể ở Đắk Lắk đã có màn rước dâu đặc biệt lúc… 3 giờ sáng với quãng đường hơn 31km. 

Tình cờ đọc trên VietNamNet, mình thấy câu chuyện của anh Trần Minh Tuyên (26 tuổi, xã Ea H’đing, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) chạy bộ đến nhà vợ để rước dâu quá thú vị nên chia sẻ lại với mọi người nha. 

Vốn có cùng đam mê với môn thể thao chạy bộ, anh Tuyên và vợ là Nguyễn Ngọc Anh (26 tuổi, tỉnh Đắk Lắk) đã quen biết nhau rồi nảy sinh tình cảm. “Nếu không tham gia thi đấu thì Ngọc Anh vẫn đi theo ủng hộ tôi. May mắn nhất cuộc đời là tìm được bạn đồng hành có cùng sở thích với mình”, anh Tuyên chia sẻ.

hình ảnh

Đôi vợ chồng có duyên gặp nhau khi cùng tham gia câu lạc bộ chạy bộ. (Ảnh: VietNamNet)

Sau thời gian tìm hiểu nhau, cặp đôi quyết định kết hôn. Để ngày vui trở nên đặc biệt và có nhiều ý nghĩa hơn, chú rể đã lên kịch bản thực hiện “chặng đua quan trọng nhất cuộc đời”. Anh Tuyên và 30 thành viên của CLB Buôn Ma Thuột runners dự định chạy 31,12km - đây cũng là ngày cưới của cặp đôi: 31/12/2022. 

Lúc đầu, gia đình hai bên không đồng ý với kế hoạch chạy bộ rước dâu nhưng chú rể đã thuyết phục rất nhiều để bố mẹ cho phép. 

Để kịp “giờ lành” đón dâu, khoảng 2h sáng 31/12, 30 thành viên của CLB di chuyển bằng ô tô từ TP. Buôn Ma Thuột đến nhà anh Tuyên tại xã Ea H’đing. Đến 3h, anh Tuyên cầm hoa cùng các thành viên bắt đầu chạy bộ 31,12km rước cô dâu về nhà chồng. 

hình ảnh

hình ảnh

Chú rể bắt đầu chạy bộ từ 3h sáng với quãng đường 31,12km đến nhà cô dâu. (Ảnh: VietNamNet)

27km đầu tiên, anh Tuyên mặc đồ thể thao để chạy. Gần đến nhà cô dâu, chú rể đã thay sơ mi trắng. Dù trang phục này không thuận lợi để chạy nhưng anh Tuyên cố gắng để hoàn thành hành trình. 

Dọc đường, nhiều người dân sống hai bên đường, những công nhân và người đi tập thể dục buổi sáng sớm đã hòa vào chạy chung với nhóm rước dâu. 

“Tôi hoàn thành đoạn đường dài 31,12km với tổng thời gian 2 giờ 50 phút. Lúc vừa đến nhà vợ, tôi rất xúc động, còn vợ vội vàng lấy khăn lau mồ hôi và ôm chầm lấy tôi. Cảm xúc lúc ấy không thể diễn tả bằng lời”, chú rể kể lại.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Khi chú rể chạy đến đích, cô dâu và người thân đều thở phào nhẹ nhõm, chúc mừng anh Tuyên hoàn thành đường chạy rước dâu rất đặc biệt. “Tôi vừa lo lắng cho chồng vừa cảm thấy may mắn. Hành động này được thực hiện trong khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời tôi. Tôi cảm ơn chồng rất nhiều”, cô dâu Ngọc Anh chia sẻ. 

Như vậy, anh Tuyên là chú rể đầu tiên ở Đắk Lắk thực hiện màn chạy bộ 31,12km để rước dâu vào tờ mờ sáng. Vốn là người đam mê thể thao, anh hy vọng câu chuyện này sẽ truyền cảm hứng đến những người yêu thích chạy bộ. 

hình ảnh

hình ảnh

Màn rước dâu độc đáo, ý nghĩa của chú rể trẻ. (Ảnh: VietNamNet)

Từ năm 2019, anh Tuyên bắt đầu chạy bộ và thường quay lại những cảnh đẹp dọc đường, đăng tải lên mạng xã hội. “Tôi mong muốn cộng đồng đam mê chạy bộ trên mọi miền đất nước tham quan một số cung đường tuyệt đẹp ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk”, anh Tuyên bộc bạch. 

Ngọc Anh tham gia câu lạc bộ chạy hơn một năm và trong thời gian này, hai người thường chạy bộ thể dục mỗi sáng cùng nhau. Qua trò chuyện, hai người cảm thấy hợp tính nhau và tình yêu nảy nở một cách nhẹ nhàng. Với việc có chung đam mê thể thao, tin rằng đôi vợ chồng trẻ có điểm chung và biết chia sẻ, thấu hiểu cho nhau để xây dựng tổ ấm hạnh phúc.