Các đôi uyên ương nếu xác định đến với nhau, các vấn đề có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi tốt nhất nên thành thật mọi người ạ.

Đừng để như chú rể trong câu chuyện mình vừa đọc trên 1 tờ báo mới đây, sự việc bị bại lộ khi chuyện đã rồi thì thật tàn nhẫn. Giấy không giữ được lửa đâu.

Chú rể mình đang nhắc tới trong câu chuyện này là anh Vương Khải Nhạc, yêu một cô bạn gái nhưng anh luôn có 1 bí mật.

Sau khi đính hôn, 2 người đã dọn về sống chung. Để che giấu bí mật với bạn gái, Vương Khải Nhạc đã uống thuốc 'cường tráng' hàng ngày và cố duy trì đến khi kết hôn.

hình ảnh

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Tuy nhiên, đúng vào đêm tân hôn, chàng trai sợ không đáp ứng được vợ mới nên đã lén uống thêm 1 ít thuốc.

Điều đáng buồn là sau đó khi đi vệ sinh, Vương Khải Nhạc tá hỏa khi thấy tiểu ra rất nhiều máu. Biết do mình dùng thuốc quá liều, nên ngay lập tức đã đến bệnh viện cấp cứu.

Chú rể đã giữ bí mật bấy lâu nay

Lúc này Vương Khải Nhạc mới thừa nhận với vợ rằng anh mắc bệnh tiểu đường đã từ lâu. Anh cũng hiểu rằng căn bệnh này sẽ ảnh hưởng tới đời sống "riêng tư" của mình, nhưng anh lại chưa bao giờ nói với bạn gái điều này vì lo bị chia tay, anh định sau khi kết hôn xong mới thổ lộ.

Sau khi nghe những lời thú nhận này, người vợ đã vô cùng sốc và giận dữ. Cô đã mắng chồng là "cầm thú dối trá", "lừa đảo" vì đã giấu diếm chuyện lớn như vậy. Tuy nhiên do chuyện đã rồi, không còn cách nào khác cô phải nghe theo lời khuyên của bác sĩ, chăm sóc chồng chu đáo.

Nói về tình trạng của chàng trai trong câu chuyện, bác sĩ cho biết, bệnh tiểu đường có thể gây cản trở chức năng "yêu đương". Nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn nội tiết tố sinh ra, từ đó dẫn đến bệnh về thần kinh và mạch máu khiến hưng phấn thấp.

Để điều trị căn bệnh này, bác sĩ chia sẻ rằng vừa phải khai thông tâm lý mặc cảm của người bệnh đái tháo đường, vừa phải điều chỉnh các rối loạn chuyển hóa, ngăn ngừa các bệnh về thần kinh và mạch máu.

Theo bác sĩ thì chính xác là phải kiểm soát chặt chẽ lượng đường trong máu. Và chỉ khi kiểm soát được lượng đường trong máu và huyết áp, thì hứng thú của đời sống vợ chồng mới tăng lên được.

hình ảnh

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Đáng buồn, sau khi khám, bác sĩ chẩn đoán Vương Khải Nhạc bị suy thận, phải nhập viện để điều trị.

Một trong nhưng biến chứng của tiểu đường đó là gây tổn thương thận. Bởi vì thận là bộ phận chứa đầy các mạch máu nhỏ giúp lọc chất thải. Khi đường huyết cao sẽ khiến các bộ lọc này làm việc quá mức. Theo thời gian, chúng có thể gặp vấn đề và ngừng hoạt động.

Vì vậy càng kiểm soát tốt lượng đường trong máu và huyết áp, càng tránh được biến chứng cho thận. Và ngay cả khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh thận, điều quan trọng vẫn là kiểm soát tốt lượng đường trong máu.

Ngoài gây tổn thương thận, bệnh tiểu đường có thể gây ra các biến chứng khác như: Bệnh tim, suy giảm thị lực, hoại tử chân, thậm chí nguy cơ đột quỵ.

>> Đọc thêm: Đi hiến 'con giống', chàng trai 21t không ngờ mình không khả năng sinh con

Nguồn: Tổng hợp