Bé trai 10t ở Đồng Tháp đến nay vẫn chưa được đưa lên mặt đất, khiến ai nấy đều vô cùng xót xa. Với những người công nhân đầu tiên phát hiện sự việc, đó còn là nỗi day dứt khôn nguôi khi họ đã nỗ lực hết sức có thể nhưng lại bất thành. Không ai ngờ được bé trai lại gặp chuyện ở một ống bê tông quá nhỏ như vậy, nên ít nhiều mọi người đã có sự bối rối ban đầu. Đến nay đã hơn 1 tuần kể từ lúc xảy ra sự việc, tiếng gọi của cháu bé vẫn ám ảnh những người công nhân ở công trường thời điểm đó.

Đã hơn 1 tuần kể từ khi bé Hạo Nam gặp chuyện ở ống bê tông, anh Đoàn Văn Tuấn Em (34 tuổi, công nhân dự án cầu Rọc Sen) vẫn nhớ như in tiếng gọi của cậu bé: 'Chú ơi, cứu con với'. Tiếng kêu cứu đó của Hạo Nam đã ám ảnh anh và các anh em công nhân mãi đến nay, khi em vẫn chưa được đưa lên mặt đất, theo TTO.

hình ảnh

Anh Tuấn Em kể lại thời điểm đầu tiên cứu bé Hạo Nam bất thành - Ảnh: TTO

Chính anh Đoàn Văn Tuấn Em là người đầu tiên phát hiện bé Thái Lý Hạo Nam (10t, ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) gặp sự cố vào trưa 31/12/2022. Thời điểm đó, anh và các anh em công nhân đang nghỉ tay, chuẩn bị ăn cơm thì có ba đứa trẻ chạy vào với gương mặt hốt hoảng, nhờ giúp đỡ cứu bé Hạo Nam.

Lúc này, Tuấn Em cùng một số công nhân chạy theo nhóm trẻ đến khu vực hố khoan cọc nhồi bê tông, nghe giọng bé Hạo Nam khẩn thiết: "Chú ơi, kéo con lên". Nam công nhân này lập tức cùng đồng nghiệp chia nhau người tìm dây đưa xuống ống bê tông, người chạy báo y tế và công an… mong cứu bé lên nhưng bất thành.

"Lúc đó tiếng kêu của bé Hạo Nam vang dội từ ống bê tông lên. Sau lần đầu hỗ trợ không thành thì tiếng bé từ từ lặng dần. Có lẽ do quá hoảng hốt nên tôi không nhớ là cách khoảng bao nhiêu mét nữa. Lúc cứu lần đầu có nhiều người lắm. Sau đó lực lượng công an đến thì tụi tôi giao lại cho công an", Tuấn Em kể lại.

hình ảnh

Lực lượng cứu hộ tìm cách cứu bé trai, thời điểm 0h ngày 1/1/2023 - Ảnh: VNE

Anh Tuấn Em và mọi người vẫn nhớ như in thời điểm đó, bởi không ai có thể tin 1 đứa bé có thể gặp sự cố ở ống cọc bê tông quá nhỏ như vậy. "Tôi nghĩ đâu đến mức độ này. Tôi buồn khi nhớ lại câu chuyện bé Hạo Nam. Các anh em đã cố gắng cứu bé hết mình, nhưng…", Tuấn Em nghẹn ngào nói.

Theo VNE, cách công trình gần một km, trong khi nhóm công nhân nỗ lực cứu hộ, anh Thái Văn Tấn Tài (40 tuổi, cha bé Hạo Nam) nghe tin con gặp chuyện lúc vừa kết thúc làm đồng. Hớt hải chạy đến công trường, anh Tài đã có linh cảm con mình đã gặp chuyện chẳng lành.

Trong lúc nhóm công nhân tìm kiếm thiết bị cứu hộ, người cha lại gần miệng hố gọi con, nghe tiếng kêu "ba ơi cứu con". Anh động viên: "Con nắm cọng dây rồi ba lôi lên". Những phút sau đó, đáp lại anh chỉ là những âm thanh "khịch khịch", rồi tiếng con cứ lặng dần. Lúc này, người cha khuôn mặt khắc khổ mường tượng điều chẳng lành, nhưng vẫn nuôi 1 hy vọng cho đứa con trai bé bỏng của mình.

hình ảnh

Anh Thái Văn Tấn Tài những ngày qua luôn túc trực ở công trường cứu hộ chờ tin con - Ảnh: VNE

Nhiều ngày sau, dù lực lượng chức năng đã huy động tổng lực nhân sự, thiết bị song mọi sự đều không thành. Tối 4/1, tỉnh Đồng Tháp thông tin cháu bé đã không qua khỏi, khiến ai nấy đều vô cùng xót xa, nghẹn ngào.

Hay tin chẳng lành, chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (34 tuổi, mẹ bé Nam) suốt nhiều ngày không thiết ăn uống, hai mắt sưng húp vì thương con. Vợ chồng anh chị quanh năm làm mướn, công việc bấp bênh khiến hai con vất vả. Khi địa phương có dự án cầu bắc qua sông cùng với mở đường lớn, anh chị đã hy vọng cuộc sống quê nghèo thay đổi để con có tương lai tốt đẹp hơn. "Nhưng giờ tui không có mong ước gì xa xôi, chỉ muốn con sớm được đưa về nhà yên nghỉ", anh Tài rưng rưng nói.

hình ảnh

Dẫu biết mọi người đều đã rất cố gắng để hỗ trợ cháu bé, nhưng kết quả thật quá đau buồn. Thương cho một cậu bé có tuổi thơ vất vả khó nhọc, đến những phút cuối phải trải qua nỗi sợ hãi không ai ngờ được. Cháu bé đã thấy tia hi vọng khi người lớn chạy đến tìm cách đưa lên, nhưng mọi thứ cứ lụi tàn dần, cho đến khi em không thể chờ đợi được nữa. Em ra đi mà không được gặp lại mẹ cha, đến nay vẫn chưa thể trở về trong vòng tay người thân. Chỉ mong sao công tác cứu hộ sớm được hoàn thành để đưa cậu bé trở về, ở bên gia đình một lần sau cuối.