Chứng kiến cách diễn viên Lý Bình đối xử với con riêng của vợ, khán giả vui vẻ mừng thầm vì Phương Trinh Jolie đã lựa chọn đúng người.

Lý Bình - Phương Trinh Jolie được công chúng biết đến là cặp vợ chồng nổi tiếng nhất nhì showbiz Việt. Được biết, trước khi quyết định kết hôn, Lý Bình đã biết chuyện bà xã có con riêng nhưng vì tình yêu anh sẵn sàng chấp nhận. Hiện tại, bé Mia đang sống cùng vợ chồng Phương Trinh Jolie.

Chia sẻ với truyền thông, Lý Bình từng thừa nhận lo lắng việc “con chung - con riêng”, nhưng dần dần lại xem cô nhé như ruột thịt. Ngược lại, bé Mia cũng dành nhiều tình cảm cho bố dượng, thậm chí còn tự hào khoe: “Ba Bình là số 1”.

hình ảnh

Lý Bình có mối quan hệ cực thân thiết với con riêng của vợ (ảnh eva)

Lý Bình còn cho hay, anh quen biết và đồng hành cùng bé Mia từ khi mới 5 tuổi. Ban đầu vẫn giữ cách xưng hô “chú - cháu”, về sau thân thiết hơn mới dần thay đổi cách gọi khác. Kể từ lúc được con gọi bằng "ba Bình", nam diễn viên cảm giác cuộc sống thêm phần trách nhiệm. Anh còn muốn bù đắp nhiều hơn cho cô bé sau những khoảng thời gian thiếu thốn tình cảm của bố ruột. 

Ông xã Phương Trinh Jolie tâm sự: "Tôi cảm thấy mình cần dạy dỗ cô bé này nhiều hơn, uốn nắn để con trở nên tốt đẹp hơn. Có những cái Trinh đáp ứng Mia nhưng tôi thì không, vì tôi muốn mọi thứ phải kỹ lưỡng hơn, chỉn chu hơn. Mia sống với vợ chồng tôi cũng bị răn đe nhiều nên chắc cũng áp lực lắm (cười)".

hình ảnh

Lý Bình muốn bù đắp cho bé Mia sau những năm tháng thiếu thốn tình cha (ảnh eva)

Sau 5 năm trở thành “bố Bình”, chăm sóc và nuôi dạy bé Mia, chồng Phương Trinh Jolie ít nhiều đã cảm nhận được tình cảm từ đứa trẻ không chung dòng máu. "Mia từng làm mình rất hạnh phúc khi bé lên một ứng dụng so sánh người thân trong gia đình, chụp ảnh cha, mẹ và con cái rồi ứng dụng sẽ so sánh giống đến mức độ nào. Thì Mia rất vô tư: 'Ba ơi ba chụp với con tấm hình đi để con coi con với ba giống bao nhiêu'. Thì mình thấy được Mia đang nghĩ mình là ba ruột. Bé vẫn gọi 2 người ba nhưng trong tiềm thức của đứa trẻ nó không nghĩ là người nào 100% của nó. Bé chỉ biết thân thiết với người nào thì bé là con của người đó", Lý Bình kể lại kỷ niệm với bé Mia.

Hay những lần con riêng nhắc nhở Lý Bình giữ gìn sức khỏe một cách rất tình cảm: "Con rất hay quan sát tôi mỗi ngày, bé sẽ nhắc: 'Ba ăn cái này sẽ mập', 'Ba uống nước ngọt sẽ bị tiểu đường không tốt cho sức khoẻ',…Hoặc có hôm Mia đang ngồi coi phim, tôi leo lên cái ghế cao để lau dọn thì con bé ngay lập tức chạy lại cầm chân ghế vì sợ ba té".

Qua những hành động đáng yêu của Mia, Lý Bình khẳng định không có lý do gì để không xem cô bé như con ruột của mình. Thậm chí, nam diễn viên còn cảm thấy "lời" khi không mất công sinh thành mà lại có thêm một cô con gái đáng yêu.

hình ảnh

hình ảnh

Lý Bình cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm mà con riêng dành cho mình (ảnh eva)

Ngoài ra, ông xã Phương Trinh Jolie còn biết Mia chính là “chìa khóa” gắn kết của hai vợ chồng. Mỗi khi xảy ra tranh cãi, anh và vợ đều nghĩ đến con và chấp nhận làm lành.

Lý Bình cũng bày tỏ nỗi lo sẽ không được gần gũi bé Mia nếu phải chia tay bà xã: "Điều mà tôi sợ nhất chính là cảm giác sau này không gặp được Mia nữa. Nếu 2 vợ chồng có con chung thì sau khi chia tay, tôi vẫn có quyền gặp con mình. Tuy nhiên Mia không phải con ruột của tôi, tôi phải mở lời làm sao nếu vẫn muốn gặp cô bé? Mia đã đến độ tuổi nhận biết, có những tình cảm và ký ức về ba Bình. Nếu tôi và Trinh không ở bên nhau, rất có thể sau này con phải làm quen với hình ảnh một người cha mới. Điều này sẽ làm xáo trộn cuộc sống con. Lỡ như người cha đó không tốt, hoặc có thể họ tốt hơn tôi nhưng tôi nhớ con thì phải làm sao. Những vấn đề xoay quanh Mia khiến tôi phải suy nghĩ lại. Tôi cần vì việc lớn, vì gia đình, vì con để bình tĩnh lại, tìm cách đối thoại để 2 vợ chồng hiểu nhau hơn".

hình ảnh

Nam diễn viên lo sợ viễn cảnh chia xa, không còn được gần gũi với con riêng của Phương Trinh Jolie (ảnh eva)

Dù hết mực cưng chiều con riêng của vợ nhưng Lý Bình vẫn không tránh khỏi sự mỉa mai, soi xét của cư dân mạng. Trước ý kiến tiêu cực, nam diễn viên không ngần ngại đáp trả để bảo vệ “tổ ấm nhỏ”, những người mà anh yêu thương.

hình ảnh

Nam diễn viên luôn sẵn sàng đứng lên bảo vệ gia đình nhỏ (ảnh eva)

Qua cách ứng xử đầy thân thiết với bé Mia và hành động bảo vệ gia đình nhỏ, khán giả càng thêm tin tưởng vào sự lựa chọn của Phương Trinh Jolie. Nhiều người còn khuyên nữ diễn viên nên trân quý người đàn ông này, bởi chấp nhận yêu thương cả mẹ lẫn con là sự hy sinh không hề nhỏ.