Kết quả DNA của 3 đứa con gái không trùng khớp với mình khiến ông bố vô cùng suy sụp.

“Kết hôn 16 năm, có với nhau 3 mặt con, vậy mà 3 đứa con gái, không đứa nào là máu mủ của tôi cả" - người đàn ông sống ở thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây (TQ) đớn ôm mặt kể lại. Vì nghi ngờ vợ ngoại tình khi mình đi làm xa nhà nên đã đi làm xét nghiệm huyết thống với 3 đứa con gái. Kết quả khiến cho anh bàng hoàng: 3 người con, không một ai là con ruột của anh hết.

Theo Đài Phát thanh và Truyền hình Giang Tây đưa tin thì người đàn ông này có tên là Chen, năm nay 45 tuổi, đã kết hôn được 16 năm, để nuôi sống gia đình, anh đi làm thuê ở nơi khác quanh năm. Dù cuộc sống không giàu có nhưng anh luôn muốn chịu vất vả để vợ được ở nhà nghỉ ngơi, không phải bươn trải kiếm sống. Tuy nhiên trong một lần phát hiện vợ ngoại tình với một người đàn ông khác qua định vị điện thoại, anh Chen bắt đầu nghi ngờ về danh tính 3 đứa con gái của mình.

hình ảnh

Anh Chen trả lời phỏng vấn với báo chí. Nguồn hình: Sohu

Những ngày sau đó, anh đưa 3 đứa con đi giám định, kết quả cho thấy giữa anh và đứa con không trùng khớp DNA. Kết quả này khiến anh suy sụp, sau khi phát hiện ra sự thật, vợ anh Chen đã bỏ nhà đi.

hình ảnh

Kết quả xét nghiệm DNA khiến anh Chen sụp đổ. Nguồn hình: Sohu

Bất ngờ và đau khổ, anh Chen đã đệ đơn ly hôn ra tòa và chất vấn vợ mình. Thế nhưng chị vợ liên tục trốn tránh, phủ nhận rằng mình đã ngoại tình và đưa ra câu trả lời khiến anh chết lặng: "Mấy đứa nhỏ đã gọi anh là bố mười mấy năm trời rồi, vậy mà anh lại có thể làm ra chuyện thế này. Tôi không cho là tôi đã ngoại tình. Quan hệ huyết thống quan trọng gì? Huyết thống quan trọng đến thế sao?"

Câu chuyện hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, nhiều cư dân mạng để lại bình luận như:

- "Con là do chị ta sinh ra, cho nên có quan hệ huyết thống hay không không quan trọng, nhưng chúng nó có phải là con đẻ của anh chồng đâu! Thử đổi ngược lại anh chồng có bồ có con rơi con rớt bên ngoài mà xem, liệu chị ta còn dám nói “quan hệ huyết thống quan trọng đến thế sao” nữa hay không?"

- "Trường hợp này nó không còn là bất lực nữa mà cảm giác như đỗ vỡ mọi thứ luôn. Nghĩ đi vợ ngoại tình nhưng cuộc hôn nhân vẫn sẽ được duy trì vì chính những đứa con mà đến những đứa trẻ ở bên cạnh bao nhiêu năm không phải con mình thì nó như nào??? Cũng thật không hiểu chị gái đấy nghĩ gì mà làm ra được chuyện như vậy luôn?"

- "Quan hệ huyết thống là một chuyện, con người ta sống dựa trên tình cảm. Có nhiều nhà vẫn nhận con nuôi và họ vẫn rất yêu thương nhau. Nhưng vấn đề ở đây là sự lừa dối! Còn là lừa dối mười mấy năm trời, bao nhiêu tình cảm, yêu thương... Đều đổi lại bằng sự giả tạo, quào, sụp đổ luôn ấy."

Tất nhiên ở mỗi hoàn cảnh khác nhau mỗi người sẽ chọn một cách ứng xử khác nhau. Có người chọn cách ly hôn để kết thúc những đau khổ trong hôn nhân, cũng có người chọn cách ở lại vì tình nghĩa vợ chồng bấy nhiêu năm. Tuy nhiên dù là cách lựa chọn nào đi chăng nữa thì hy vọng các bậc phụ huynh hãy chú ý hơn đến cảm xúc của con cái vì tất cả những điều cha mẹ làm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lí của trẻ. Rồi đây tương lai của 3 của cô con gái sẽ đi về đâu khi biết sự thật về cuộc ly hôn của bố mẹ, hơn ai hết, trẻ sẽ là người thiệt thòi nhất trong cuộc tan vỡ này.