Không biết các chị kết hôn xong thấy cuộc sống hôn nhân thế nào chứ em thì thật sự lấy chồng mà khổ như đi đày. Giờ đầu óc em chẳng nghĩ gì ngoài chuyện ly hôn. Nghĩ lại bản thân lấy hắn đúng là em thiệt thòi không được 1 điểm nào vớt vát.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Người ngoài nhìn vào ai cũng tưởng em sướng lắm. Dù gì thì cũng làm vợ của 1 trưởng phòng kinh doanh. Đấy là còn chưa kể anh ta mà nói chuyện thì còn hơn rót mật vào tai. Trước đây chính em cũng “chết” ở vẻ ngoài đó. Chỉ cho tới khi khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân mới thấy bi đát.

Chồng em kiếm ra tiền thật nhưng sống tính toán ích kỷ với vợ. Vì bản thân làm ra tiền nên anh tự cho mình quyền coi vợ không khác gì ô sin con ở. Mặc dù em cũng đi làm, cũng có thu nhập, không ăn nhờ, ở đậu gì chồng. Thế mà cứ thi thoảng hắn lại móc máy: “Lấy vợ như lấy nợ. Không nhờ vả được gì”.

Uất nhất là vì kiếm ít tiền hơn chồng mà suốt ngày em bị anh ta so sánh với đàn bà thiên hạ kiểu như vợ người ta xinh đẹp giỏi kiếm tiền, còn vợ mình vô tích sự, trong khi đi làm về em lại cắm mặt lo cơm nước nhà cửa hầu hạ chồng. Từ ngay lấy nhau em nào đã được sống dựa dẫm vào anh ấy dù chỉ 1 ngày.

Là 1 gia đình chung nhưng vợ chồng em mỗi người sống 1 chế độ. Anh ấy thì thảnh thơi, hết giờ làm đi chơi cầu lông, câu cá, chán thì về tắm giặt lăn ra ngủ. Hôm nào về sớm thì nằm vắt chân xem điện thoại, đến con cũng không trông. Cứ một mình em nhoài ra vừa nấu cơm, vừa trông con. Vô tình thằng bé ngã, hay quấy khóc, anh lại mắng vợ vô dụng, đàn bà có bữa cơm với chăm 1 đứa trẻ không xong.

Anh kiếm ra tiền thật nhưng vợ nào có được hưởng đâu. 1 tháng 35 - 40 triệu nhưng cũng chỉ đưa em có 5 triệu chi tiêu còn lại anh giữ cả. Chồng em bảo đưa lắm để vợ phá chứ tích sự gì.

Dạo này chồng em mới có thú chơi cá cảnh. Anh đầu tư mua 1 bể cá hơn trăm triệu, thuê người tới trồng thủy sinh. Từ hôm có bể cá, anh ấy say mê chăm bẵm cho mấy con cá, đi làm thì thôi về là ngắm cá, rửa bể trong khi vợ con chẳng hỏi han lấy 1 lời.

Bực nhất là đợt này máy giặt nhà em hỏng, sửa đi sửa lại không được, em bảo chồng đổi máy mới thì bị mắng:

“Máy hỏng thì giặt tay. Cô chỉ ăn chơi, có mấy bộ quần áo cần gì giặt máy”.

Thế nhưng ngay hôm sau anh ấy mua hẳn 1 con cá Rồng 16 triệu về thả bể. Em ức quá nói rằng vợ còng lưng giặt quần áo mệt hết hơi thì không mua máy giặt lại đi mua cá chẳng tích sự gì. Chồng em trợn mắt quát:

“Tiền tôi làm gì kệ tôi. Cô thích gì thì tự kiếm tiền mà mua, sao phải trông chờ thằng này”.

Em thực sự cạn lời với chồng. Điều em nghĩ tới lúc này chỉ là 2 từ ly hôn thôi các chị ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết