Một trong những nỗi khổ lớn nhất mà phụ nữ sợ đó chính là lấy nhầm chồng. Mọi việc làm sai có thể làm lại chứ lấy nhầm chồng có làm lại thì cũng lỡ dở 1 đời rồi. Tiếc rằng số em hẩm hiu lấy nhầm người nên cuộc đời xem như chẳng còn tương lai.

Bố mẹ chỉ đẻ được mình em lại là con gái nên ông bà thương yêu, bao bọc từ nhỏ. Khi em ra trường đi làm, bố mẹ tìm nhiều rất nhiều đám tốt để mai mối cho nhưng khi đó, em lại chỉ muốn sống thật với cảm xúc của mình, thích mộng mơ, yêu theo đúng nghĩ là không tính toán.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

 25 tuổi, em gặp Tuấn, sự vui tươi, hóm hỉnh và ga lăng hết mức của anh đã đốn gục trái tim mong manh của cô gái vừa chập chững bước vào đời như em. Ở bên Tuấn em thấy cuộc sống thoải mái, dễ chịu bởi lúc nào anh cũng vô tư. Có điều Tuấn nghèo, nghề nghiệp lại không ổn định nên bố mẹ em phản đối chuyện tình cảm của hai đứa.

Bỏ ngoài tai mọi lời can ngăn của gia đình, em một mực bảo vệ tình yêu của mình. Thậm chí để lấy được Tuấn, em chủ động cùng anh “vượt rào” để “gạo nấu thành cơm”, dồn bố mẹ vào thế bắt buộc.

Đúng như suy tính, khi em báo có bầu, bố mẹ đành gật đầu cho cưới. Thời gian đầu lấy được người mình yêu, em hạnh phúc mãn nguyện lắm. Nhưng từ khi con chào đời em mới tỉnh ngộ và nhận ra mình đã quá sai khi không chịu nghe lời bố mẹ.

Chồng em tính tình lông bông, sống vô trách nhiệm chẳng bao giờ quan tâm tới vợ con. Anh ấy tốt nghiệp ngành hội họa, trong người có chút máu nghệ sĩ nên toàn làm theo cảm hứng. Đi làm công ty chỉ vài hôm chán lại nghỉ, cưới 2 năm mà em chẳng bao giờ biết tới đồng lương của chồng. Cũng may bố mẹ em có điều kiện, ông bà có công ty riêng nên thương con gái họ lại mua nhà, bao tiền sữa bỉm cho cháu, thi thoảng còn cho em thêm tiền chi tiêu.

Tiếc rằng chồng em thấy bố mẹ vợ quan tâm chăm lo thì lại sống ỉ lại, không chịu phấn đấu. Vợ đẻ tiền viện phí cũng ông bà cho, bảo đưa tiền mua bỉm anh lại bảo:

“Em bảo ông bà ngoại đi. Anh làm gì có đồng nào”.

Thời gian này chồng em còn ở hẳn nhà chỉ chơi chim cảnh, cá cảnh. Vợ sốt ruột đốc thúc anh xin việc đi làm kiếm tiền cùng vợ chăm con chứ không thể ỉ hết cho ông bà ngoại. Không thể tin nổi, chồng em mặt tỉnh bơ bảo:

Ông bà ngoại giàu thế, lắm đất cát lại chỉ có mình em là con. Sau ông bà chết chẳng để cho em thì còn cho ai. Anh tính rồi, mấy mảnh đất của ông bà cũng có giá chục tỷ. Em yên tâm, tiền ăn 3 đời không hết đâu, ngu gì mà mình phải è cổ làm”.

Em cứng lưỡi với chồng, thật sự là nản các chị ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết