Đang khỏe mạnh bình thường lại còn là thanh niên còn trẻ, đột nhiên ngã ra đất bất tỉnh rồi qua đời thì có ai tin được không? Vậy mà hoàn toàn có thật, một chàng trai gặp tình huống như vậy và đã không qua đời ngay trong ngày sinh nhật của vợ mình mới sợ chứ.

Sự việc đau lòng này vừa được báo chí đăng tải, các bác sĩ đã rất tiếc nhưng không thể làm gì hơn.

Ngày sinh nhật vợ, chồng 32 tuổi đang khỏe mạnh ngã ra đất  rồi qua đời

Chàng trai xấu số này là anh Lư (32 tuổi ở Trung Quốc) là giám đốc của một công ty và đang ở đỉnh cao của sự nghiệp đầy triển vọng.

Do công việc áp lực, lại thường xuyên phải đi tiếp khách ngoài giờ nên khó tránh khỏi thói quen uống rượu, thức khuya làm việc, điều đó khiến sức khỏe anh Lư kém đi nhiều. Hơn nữa, anh Lư còn mắc chứng huyết áp cao phải phụ thuộc vào thuốc thời gian dài.

Vào ngày sinh nhật vợ, anh Lư lại bận công việc đi đến khuya mới về. Nhìn chồng đi sớm về khuya, đến ngày quan trọng của mình cũng không xem trọng nên vợ anh Lư vô cùng tức giận, 2 người cãi nhau kịch liệt.

Đúng lúc cao trào, anh Lư bỗng dưng ngã vật ra đất bất tỉnh, người nhà vội vã gọi xe đưa đi bệnh viện cấp cứu.

hình ảnh

Hình ảnh chụp phim ở người bị nhồi máu não. Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Tại bệnh viện, bác sĩ đã cố gắng cấp cứu và tìm hiểu nguyên nhân khiến anh Lư gặp tai nạn bất thường như cậy, cuối cùng cũng tìm ra lý do là anh Lư bị bệnh huyết áp cao, lại xúc động mạnh khiến nên bị nhồi máu não đột ngột.

Không chỉ vậy, cú ngã mạnh xuống đất còn gây tổn thương nghiêm trọng cho anh hơn. Các bác sĩ đã cố gắng thâu đêm để cấp cứu, nhưng anh Lư vẫn không qua khỏi.

Nhìn chồng ra đi trong đau đớn và đột ngột như vậy, vợ anh Lư không tin vào sự thật, chị thực sự suy sụp và tự trách mình đã quá nóng này. Nhưng sự việc đã muộn, không thể cứu vãn.

Từ trường hợp bệnh của anh Lư, bác sĩ nhấn mạnh người bị cao huyết áp cần tránh những việc sau để không gây hại sức khỏe và tính mạng:

Đầu tiên là tránh thay đổi tâm trạng đột ngột: Hầu hết người bị bệnh huyết áp cao đều dùng thuốc để duy trì huyết áp. Tuy nhiên, đa số họ không ý thức được rằng việc kiềm chế cảm xúc cũng vô cùng quan trọng. Nếu như cảm xúc dao động càng lớn thì huyết áp thay đổi càng đột ngột.

Bản thân anh Lư mắc bệnh huyết áp cao, đêm khuya lại cãi nhau với vợ khiến huyết áp tăng vọt, từ đó khiến tốc độ máu chảy mạnh, các mảng bám ở thành mạch máu bị bong ra. Hậu quả cuối cùng là gây nhồi máu não đột ngột và qua đời.

Thứ 2 là tránh uống rượu, hút thuốc: Do thường xuyên phải tiếp khách nên anh Lư gần như ngày nào cũng hút thuốc và uống rượu. Đây là những thói quen tai hại khiến cơ thể nạp lượng lớn chất độc hại vào cơ thể.

Đáng sợ nhất là những chất này có thể gây kích thích mạch máu, hệ thần kinh trung ương khiến huyết áp tăng vọt, dẫn đến hậu quả đau lòng.

hình ảnh

Người đàn ông qua đời trong ngày sinh nhật vợ. Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

2 việc có lợi cho người bị huyết áp cao, bao gồm:

- Người bệnh nên duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để ổn định huyết áp. Đặc biệt là cố gắng kiểm soát lượng muối ăn vào cơ thể, bởi việc tiêu thụ lượng lớn muối sẽ ảnh hưởng đến áp suất thẩm thấu của mạch máu, gây hại cho người bệnh.

- Duy trì tâm trạng vui vẻ sẽ rất tốt đối với người mắc bệnh cao huyết áp. Vậy nên, thay vì nóng giận, ngườ bệnh nên cố gắng thư giãn đầu óc, tránh để cảm xúc dao động mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau câu chuyện đau lòng của chàng trai vừa được báo chí đăng tải này, hy vọng với người bị huyết áp cao hãy duy trì tinh thần ổn định để không gặp phải tình huống tương tự.

Còn với người bình thường, không ai có thể tự tin mình khỏe mạnh suốt cuộc đời, nên việc có được chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ tránh được nỗi lo bệnh tật trong tương lai.

Nguồn: Tổng hợp