Rằm tháng 8 cũng là Tết Trung thu, vào ngày này mọi gia đình cần chuẩn bị đủ lễ vật, cúng kiếng thành tâm để nhận được những điều tốt lành. Và trong số lễ vật, tất nhiên không thể thiếu bình hoa, lời khuyên chân thành mọi người nên chọn 6 loài hoa dưới đây, đảm bảo bề trên hài lòng lắm ạ.

Hoa sen

Tuy mọc trong bùn nhưng hoa sen có màu sắc nổi bật với vẻ đẹp sang trọng, mùi hương thanh khiết. Không chỉ vậy, loài hoa này còn gắn liền với nhiều điển cố điển tích của nhà Phật nên được đứng đầu danh sách dâng cúng. Rằm tháng 8 này, mọi người đừng quên mua hoa sen cắm vào bình rồi đặt lên bàn thờ nha. Nó sẽ giúp cho mọi người cầu gì được nấy, công việc làm ăn thuận lợi, kiếm được nhiều tiền, gia đạo luôn được ấm êm. 

Hoa hồng đỏ

Đây là loài hoa đẹp, thể hiện sự lãng mạn, tình cảm mãnh liệt nên những người yêu nhau thường tặng cho nhau. Tuy nhiên, ai bảo hoa hồng đỏ không thích hợp dâng cúng là một sai lầm. Nếu như mọi người cắm hoa hồng đỏ và đặt bình lên bàn thờ vào những ngày quan trọng như Rằm thì chính nhờ sắc thắm của nó mang đến nhiều may mắn cho gia đình, sức khỏe tốt, vận tài lộc dồi dào. Từ đây, gia đình có của ăn của để, thậm chí ăn mấy đời không hết.

Hoa mẫu đơn đỏ

Tương tự, hoa mẫu đơn đỏ mang nét đẹp sang trọng, biểu trưng cho sự may mắn, giàu sang, phú quý. Cho nên, ngoài việc làm hoa tặng khai trương thì mọi người có thể chưng mẫu đơn đỏ trên bàn thờ để làm ăn buôn bán “một vốn bốn lời”, đời sống hôn nhân được ấm êm, con cái ngoan ngoãn, nói chung cuộc sống vô cùng viên mãn.

Hoa cúc vàng

Với màu sắc rực rỡ, hoa cúc vàng cũng xứng đáng được lựa chọn dâng lên bàn thờ nhân ngày Rằm lớn. Bởi màu vàng ấy của hoa cúc thuộc hành Kim, bao gồm cung tài vận. Việc dâng cúng hoa cúc sẽ giúp cho mọi người trong nhà làm ăn khấm khá, tiền trong túi ngày càng nhiều. Với số tiền đó, sau này mọi người sẽ gặp được quý nhân, chỉ cách giúp tiền càng lúc càng nhân lên, trở thành đại gia với danh tiếng vang xa, nhắc đến tên ai cũng biết.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Eva

Hoa huệ trắng

Còn nếu ai không thích những loài hoa có màu sắc rực rỡ thì có thể lựa chọn huệ trắng nhẹ nhàng, thanh khiết để dâng cúng bề trên vào ngày Rằm tháng 8. Loài hoa này tượng trưng cho sự sung túc, an yên nên gia đình sẽ nhận được nhiều phước lành, mọi việc thuận buồm xuôi gió, mọi thành viên trong nhà đều quan tâm, yêu thương lẫn nhau.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Eva

Hoa đồng tiền

Nghe cái tên thôi thì chắc mọi người cũng đã biết ý nghĩa của nó, nên không có lý do gì mọi người không chọn hoa đồng tiền dâng cúng, đặc biệt vào ngày Rằm. Mọi người hãy ra chợ, chọn mua bó hoa đồng tiền tươi thắm nhất để về cắm rồi đặt ở bàn thờ, chắc chắn vận tài lộc của gia đình được nhân lên, không chỉ tiền nhiều giúp ăn sung mặc sướng mà hoa đồng tiền còn mang ý nghĩa về sức khỏe và tuổi thọ. Như vậy mọi người trong nhà sẽ không bị bệnh tật, được sống đời bên nhau, cùng hưởng phước đấy ạ.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo