Có ai đó đã từng nói rằng ‘đàn ông không hề lớn, chỉ có đồ chơi của họ ngày càng đắt tiền hơn thôi’, quả không sai các mẹ ạ. Những thứ tưởng như bình thường với mọi người như cây, cá, chim,… đều có thể trở thành thú chơi đắt tiền. Ví như loài gà, thứ mà ta vẫn thấy trong mỗi mâm cỗ Tết, với người chơi chuyên nghiệp thì 1 con có giá cả trăm triệu là điều bình thường. Thế nên mới đây em đọc trên báo, có ông chủ trại gà giống ở Long An bị kẻkhác đột nhập lấy đi 50 con gà, mà giá trị lại lên đến gần 1 tỷ đồng. Một đàn gà mà giá gần bằng con xe hơi hạng sang, choáng thật sự.

hình ảnh

Hình ảnh hai thanh niên lẻn vào 'chôm' gà bị camera ghi lại - Ảnh: CAND

Theo thông tin em đọc được trên báo CAND thì vào ngày 30/9, Công an xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa (Long An) cho biết đã nhận tin báo về trang trại nuôi gà nòi giống của ông Đỗ Hữu Thanh (SN 1969, ngụ ấp 5, xã Nhị Thành) bị kẻ lạ mặt đột nhập vào đêm khuya bắt đi nhiều con gà có giá trị gần 1 tỷ đồng. Đặc biệt trong số đó có một con gà giống mới trị giá lên đến 150 triệu đồng. Hiện Công an xã Nhị Thành đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện để điều tra truy xét.

Toàn bộ sự việc được camera của trang trại ghi lại. Theo đó vào khoảng 3h16' ngày 28/9, có hai thanh niên lạ mặt đi từ bờ ruộng trèo qua hàng rào rồi vào bên trong trang trại nơi nuôi, nhốt hàng trăm con gà nòi giống. Hai người này sau đó lựa chọn bắt đi tổng cộng 50 con gà nòi trống.

hình ảnh

Khu vực xung quanh trang trại được xây dựng tường cao che khuất - Ảnh: CAND

hình ảnh

Con gà trị giá 150 triệu đồng của ông Thanh - Ảnh: CAND

Đến sáng ngày 29/9, khi nhân viên chăm sóc gà đến mở cửa thì phát hiện đàn gà trị giá gần 1 tỷ đồng bị bắt nên hoảng hốt báo lại vụ việc cho chủ trang trại. Theo ông Thanh, khu vực này được xây dựng kiên cố và khép kín. Hết giờ làm, nhân viên chăm sóc gà đi về, ở lại đây chỉ là người thân trong gia đình. Số gà nòi giống bị mất được chia ra trại riêng nằm khuất sâu bên trong nên rất khó phát hiện

Giống gà nòi này thấp nhất trên 15 triệu đồng, con cao nhất lúc mua về là 150 triệu đồng. Tôi treo thưởng 200 triệu đồng nếu ai phát hiện đối tượng đã lấy và số gà trên”, ông Thanh cho biết.

Được biết trại gà của ông Thanh xây dựng rất kiên cố, tường cao, rào kỹ, rất an toàn, tuy nhiên không hiểu sao kẻ lạ mặt lại vào được bên trong. Theo một nhân viên nuôi gà, vừa qua có số điện thoại lạ gọi yêu cầu đưa tiền để nhận gà về, còn bao nhiêu tiền, gặp ở đâu họ chưa nói rõ. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

hình ảnh

Ở những miền quê thì mấy tay bắt gà không phải là ít, thế nhưng đa số đều chỉ là gà của nông dân nuôi, vài con cũng vừa đủ tiền lai rai vài chai, chứ gà tiền tỷ thế kia thì đúng là hiếm có các mẹ ạ. Có lẽ 2 thanh niên kia biết rõ giá trị của đàn gà nên mới ra tay như thế và nhắn tin đòi tiền, chứ nếu mang ra chợ khéo lại bị phát hiện ngay. Hi vọng là ông chủ trang trại sớm tìm được đàn gà yêu quý của mình, chứ cái con giá 150 triệu mà ‘toi cơm’ thì chắc phải khóc mấy ngày luôn chứ không đùa.