Trong đêm tối, người vợ chỉ biết đứng nơi lan can cầu, nhìn xuống những ánh sáng nhấp nhô từ những chiếc đèn pin của lực lượng tìm kiếm, lòng không thôi lo sợ. Dù vô cùng lo lắng, chị vẫn phải cố bình tĩnh để động viên 2 con cũng đang ở bên, trông theo quá trình tìm kiếm người bố vừa nghĩ quẩn từ trên cầu. Ba mẹ con quá bất ngờ trước hành động đó, bởi chỉ ít phút trước người bố còn chở cả nhà đi trên xe máy, không ngờ lại dừng xe đột ngột và ra khỏi lan can cầu hướng thẳng xuống sông. Nếu anh ấy có mệnh hệ gì, làm sao cả nhà vượt qua nổi.

hình ảnh

Các lực lượng của xã Bình Đông đến hiện trường, xác định vị trí để tìm kiếm - Ảnh: TNO

Rất may cho cả gia đình là người chồng đã được lực lượng chức năng hỗ trợ kịp thời. Đọc quá trình tìm kiếm người chồng này trên báo Thanh niên mà em lo lắng thật sự các mẹ ạ. Theo thông tin cụ thể em đọc trên báo thì vào ngày 19/9, Công an xã Bình Đông, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, trong đêm 18/9, có một người đàn ông nghĩ quẩn từ trên cầu Trà Bồng (xã Bình Đông) nhưng rất may được lực lượng chức năng hỗ trợ kịp thời nên người này đã được an toàn.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ ngày 18/9, tại cầu Trà Bồng cũ. Lúc bấy giờ anh N.Đ.B. (40 tuổi, trú xã Bình Đông) chở vợ cùng 2 con bằng xe máy đến đoạn cầu Trà Bồng thì bất ngờ dừng xe lại.

Trong khi vợ con còn chưa kịp hiểu chuyện gì thì anh bất ngờ xuống xe rồi lao thẳng ra lan can cầu hướng mình xuống dòng sông sâu, khiến không ai kịp ngăn cản. Người vợ chỉ còn biết hô hoán, gọi tên chồng để mong có người hỗ trợ. Cùng lúc đó một số người dân ở gần chứng kiến được sự việc nên đã báo cho lực lượng chức năng của xã Bình Đông.

hình ảnh

Người chồng làm điều dại dột ngay trước mặt vợ con vì mâu thuẫn với vợ - Ảnh minh họa: Pexels

Nhận được tin báo, Công an xã Bình Đông phối hợp cùng Ban CHQS xã Bình Đông đến hiện trường, xác định vị trí nơi anh B. nghĩ quẩn, đồng thời dùng thuyền thúng chèo ra sông để tìm kiếm, hỗ trợ.

Đến nơi, lực lượng chức năng nhìn thấy anh B., vội tiến lại gần hỗ trợ đưa anh lên thuyền rồi đưa vào bờ. Sau đó, anh B. được người dân đưa đi Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam chữa trị. Đến ngày 19/9, Công an xã Bình Đông cho biết là anh B. đã qua giai đoạn khó khăn, lúc bấy giờ vợ con mới được thở phào nhẹ nhõm. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân anh B. lầm chuyện dại dột trên cầu Trà Bồng là do hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn từ trước.

hình ảnh

Vợ chồng nào chung sống với nhau mà chẳng nảy sinh mâu thuẫn này kia, thế nhưng đến mức phải ra cầu nghĩ quẩn thì sự việc không hề đơn giản các mẹ ạ. Có lẽ người chồng cãi vã với vợ đến mức không còn suy nghĩ sáng suốt được nữa mới quyết định làm chuyện dại dột, mà lại ngay trước mặt vợ con. Rất may lực lượng chức năng có mặt hỗ trợ kịp thời chứ nếu không đã xảy ra cảnh vợ thành góa bụa, con thành mồ côi, nỗi đau thương không sao xóa mờ được.

Thiết nghĩ vợ chồng mỗi khi định cãi vã gì đó nên dừng lại vài nhịp để hạ bớt ‘cái đầu nóng’, đồng thời suy nghĩ cho con cái mà bình tĩnh giải quyết, không nên làm các con phải buồn vì chuyện của cha mẹ.