Trong cuộc sống có những chuyện khi xảy ra rồi người ta mới bàng hoàng bởi nỗi đau mà nó gây ra, chỉ tiếc nhất là không lường trước được để phòng tránh. Như mới đây một gia đình ở Nghệ An có người vợ trẻ mới sinh con được vài tháng, không may rơi vào trầm cảm. Cả nhà vẫn sinh hoạt như bình thường cho đến một ngày giáp Tết lạnh buốt, người mẹ này đột nhiên ôm con bỏ đi mà mãi một lúc sau người nhà mới phát hiện. Khi cả nhà cùng đi tìm khắp nơi thì bi kịch đã ập đến, một điều mà không ai lường trước được.

Thông tin cụ thể về sự việc đau lòng này, theo Dân trí và TNO, vào ngày 17/1, một lãnh đạo UBND xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết địa phương vừa phát hiện 2 mẹ con ra đi mãi mãi ở giếng nước, khiến làng xóm láng giềng vô cùng bàng hoàng khi Tết đang cận kề. Đặc biệt người mẹ còn rất trẻ, được xác định là chị H.T.T. (trú xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ), mới 19 tuổi và con trai là L.V.N. mới được 3 tháng.

hình ảnh

Người dân xung quanh không khỏi xót xa trước sự việc - Ảnh: Dantri

Sự việc được chị O. (cô ruột của cháu N.) phát hiện vào lúc 5h ngày 17/1. Lúc bất giờ chị O. ghé qua phòng vợ chồng T. nhưng chỉ thấy anh C. (chồng T.) mà không thấy hai mẹ con đâu.

Nghi có chuyện chẳng lành vì có ai lại bỏ đi vào lúc sáng sớm cùng con nhỏ như vậy, chị O. liền gọi cả nhà dậy đi tìm hai mẹ con T. ở khu vực xung quanh nhà. Khi ra đến giếng, cả nhà bàng hoàng phát hiện chiếc khăn của N. nổi trên mặt nước nên đã chạy đi báo chính quyền địa phương.

Lực lượng chức năng lập tức có mặt tại hiện trường, hút cạn nước trong giếng để điều tra. Mãi hơn 2 giờ sau, khi nước giếng được hút cạn, điều không ai mong muốn nhất đã xảy ra khi mọi người trong thấy 2 mẹ con chị T. đã ra đi mãi mãi. Theo chính quyền xã Nghĩa Hành, người mẹ trẻ này vốn bị trầm cảm, đến khi chị nghĩ quẩn cùng con trai thì mọi sự đã quá muộn. Hiện chính quyền xã đã đến thăm hỏi động viên, mong gia đình vượt qua nỗi đau quá lớn vào ngày giáp Tết như thế này.

hình ảnh

Ảnh trái: Sự việc đáng tiếc xảy ra ở giếng nước cạnh nhà - Ảnh: TNO

Một sự mất mát quá lớn vào thời điểm chỉ còn vài ngày nữa năm cũ sẽ khép lại, khi người người nhà nhà cùng sum vầy bên nhau đón năm mới, chúc cho nhau những điều bình an và hạnh phúc. Hai chữ hạnh phúc đối với gia đình này bây giờ thật quá xa xỉ khi chỉ trong một buổi sáng, cả nhà đã rơi vào cảnh chồng mất vợ, bố mất con, ông bà mất cháu, còn gì xót xa hơn. Trầm cảm là thứ cứ ngấm dần vào người qua mỗi ngày mà không ai hay biết, chỉ đến khi người mắc triệu chứng này làm điều đáng tiếc thì mọi sự đã quá muộn. Cảm thấy xót xa cho một gia đình rơi vào bi kịch đau lòng thế này khi Tết đang cận kề.