Lần đầu làm đội trưởng tại Đạp Gió 2023, Chi Pu đã thể hiện sự táo bạo, quyết đoán và đầy bản lĩnh của mình.

Ở màn công diễn 2 của Đạp Gió 2023, Chi Pu lần đầu tiên là đội trưởng, hai thành viên còn lại là Cung Lâm Na, Lưu Nhã Sắt. Đồng thời, nhóm của Ella và Chi Pu hợp thành một liên minh. Thành tích của mỗi liên minh dựa trên tổng điểm của 2 màn trình diễn do 2 đội trưởng dẫn dắt.

Trong tập phát sóng vào 11h trưa 27/5, màn trình diễn Rosemary của team Chi Pu đã chính thức được giới thiệu đến khán giả. Rosemary (Mê Điệp Hương) là một ca khúc nổi tiếng của Jay Chou (Châu Kiệt Luân). Trên trang chủ của MangoTV tiếp tục treo poster của đội Chi Pu, cho thấy sức hút của màn trình diễn.

hình ảnh

Chi Pu kết hợp cùng Cung Lâm Na, Lưu Nhã Sắt trong vòng công diễn 2.

Trước khi lên sân khấu trình diễn, các tỷ tỷ tại Đạp Gió 2023 đã có màn chọn đội để đấu điểm. Khi được trao quyền lựa chọn để "battle", Lư Tĩnh San bất ngờ chọn team của Chi Pu. Cô đưa ra lý do rằng: "Những đội có vũ đạo gợi cảm sẽ phải đấu với nhau chứ. Tôi cũng đã nghĩ có nên chọn team của A-Lin không, nhưng nghĩ về giọng ca của Lưu Tích Quân không thể so sánh được. Chiến thuật mà, tôi chỉ có thể chọn Rosemary". Về phần Chi Pu, nữ ca sĩ cũng cho biết: "Thật ra team mà tôi không muốn battle nhất đó là team Lữ Tĩnh San bởi vì họ rất giỏi". 

Sau màn trình diễn của đội Lư Tĩnh San, Chi Pu cùng 2 tỷ tỷ bước lên sân khấu. Từ những ngày đầu luyện tập cho màn công diễn 2, Chi Pu tâm sự: "Ở phần công diễn, mình mong muốn nó không chỉ gồm hát hay khoe vũ đạo mà còn tận dụng triệt để khả năng diễn xuất của các thành viên".

hình ảnh

Nữ ca sĩ chứng mình đẳng cấp đội trưởng với màn trình diễn độc đáo.

Và đúng như vậy, ngay từ những giây phút mở màn, khán giả đã được chiêm ngưỡng phần dàn dựng quá độc đáo của đội Rosemary. Sân khấu được lên ý tưởng dàn dựng độc đáo khi lửa bùng cháy trên một sân khấu đầy nước. Tiếng đàn tranh kết hợp với diễn xuất của Cung Lâm Na và Lưu Nhã Sắt đã tạo nên những khoảnh khắc đậm chất điện ảnh. Riêng Chi Pu bất ngờ xuất hiện trên không quyến rũ với màn nhào lộn đẹp mắt, thể hiện đẳng cấp của một nghệ sĩ không ngại thử thách bản thân trước những điều khó khăn.

Xuyên suốt màn trình diễn, Chi Pu đã kết hợp ăn ý từ hát đến diễn xuất, vũ đạo cùng các thành viên mang đến màn trình diễn đầy máu lửa, ‘đã mắt đã tai’. Khả năng tiếng Trung của cô cũng được nhận xét đã cải thiện nhanh chóng. 

hình ảnh

Từ màn đu dây, nhào lộn trên không...

hình ảnh

...đến sân khấu đối lập nước và lửa đểu khiến cả trường quay trầm trồ.

Sau khi kết thúc màn trình diễn, Chi Pu cho hay mình đã rất áp lực nhưng cũng cảm thấy đây là vinh dự đặc biệt khi được làm trưởng nhóm và đồng hành cùng 2 tỷ tỷ quá tuyệt vời là Cung Lâm Na và Lưu Nhã Sắt. Nữ ca sĩ cũng đã cố gắng nói tiếng Trung để kêu gọi bình chọn nhưng ngay lập tức phải “cầu cứu” lấy các tỷ tỷ vì… bí từ. Khoảnh khắc này khiến các khán giả lẫn các tỷ tỷ trong phòng chờ đều "cười nghiêng ngả" vì đáng yêu.

Chi Pu cùng 2 tỷ tỷ cũng đã cùng nhau hát và tạo vũ đạo cho bài “Một con vịt” nổi tiếng của Việt Nam để kêu gọi bình chọn từ khán giả tại trường quay. Kết quả chung cuộc, đội Chi Pu giành 847 điểm, chiến thắng khi đối đầu với team Lư Tĩnh San đồng thời xếp hạng 2 trên tổng số 8 màn trình diễn. Về kết quả của đội liên minh, Ella và Chi Pu xếp hạng 2 với tổng cộng 1666 điểm.

hình ảnh

hình ảnh

Team Chi Pu chiến thắng team Lư Tĩnh San với số điểm cách biệt.

Dù hoàn toàn hiểu màn nhào lộn trên sân khấu là rất nguy hiểm, nhưng với đội trưởng Chi Pu: "Tinh thần máu lửa của chúng tôi luôn luôn ở mức 100% để trình diễn, đó cũng chính là lý do bất cứ điều gì chúng tôi có thể thực hiện để cống hiến cho khán giả thì chúng tôi sẽ quyết tâm làm".

Trước những nỗ lực của Chi Pu, khi tâm sự cùng nhau trong một bữa ăn, Cung Lâm Na động viên rằng nữ ca sĩ có thể làm được tất cả mọi thứ nếu muốn. Ngay lúc này, Chi Pu chia sẻ: "Cũng không hẳn, có đôi lúc em muốn hát tốt hơn. Khi em bắt đầu đi hát vào 5 năm trước, mọi người đều bảo rằng dừng hát lại, đừng làm ca sĩ nữa…". Lắng nghe câu chuyện và sự nỗ lực của Chi Pu, Cung Lâm Na lắc đầu phản đối và khẳng định: "Em có thể trở thành ca sĩ... Nhưng tại sao trước những chỉ trích, em vẫn muốn mình đến chương trình này?". 

hình ảnh

Tại chương trình, Chi Pu có dịp trải lòng về con đường ca hát tại Việt Nam, cũng như nhận được nhiều lời khuyên từ đàn chị.

Chi Pu đã có những trải lòng với đàn chị: "Em yêu cảm giác khi mình được đứng lên sân khấu. Ở Đạp Gió, em có thể tự tin, thoải mái thể hiện bản thân bởi vì… những người ở đây dường như chẳng biết em là ai…". Cung Lâm Na lúc này nhắn nhủ với Chi Pu: "Chị nghĩ em cứ vui vẻ, hạnh phúc hơn nữa, cảm giác thoải mái đắm chìm vào đam mê thực sự rất quan trọng. Em có một nguồn năng lượng dồi dào cùng khả năng tiếp thu và nắm bắt rất nhanh".

Chia sẻ phía sau hậu trường, Chi Pu cũng nói thêm rằng: "Tới ngày hôm nay Chi vẫn chưa thấy vạch đích và một khi đã chọn con đường nào rồi thì mình luôn mong rằng bản thân có thể kiên quyết để có thể đi đến cùng. Bởi đó là những giây phút mình cảm thấy hạnh phúc nhất".

hình ảnh

Cùng chờ đón thứ hạng của Chi Pu sau vòng công diễn 2 nhé.