Đã bao giờ các mẹ thắc mắc là ở ngoài nhà hàng người ta thái được miếng thịt mỏng, ăn lẩu hoặc cuốn nấm... đến là ngon mà về nhà mình không sao làm được chưa? Để thái được miếng thịt mỏng, đẹp, đúng thớ thật ra dễ lắm ạ, mẹ chỉ cần thực hiện vài thao tác thôi. Cách này có thể áp dụng với thịt lợn, thịt bò, thịt bê và một số loại thịt khác nữa đấy ạ.

>>> Vợ nhờ trồng hành, chồng tiện tay cắm luôn vào thân cây chuối, ấy thế mà được khen hết lời

Những thứ cần chuẩn bị

- Miếng thịt cần thái

- Dao sắc

- Túi zíp đựng thực phẩm

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch miếng thịt, thấm khô nước rồi bỏ vào túi zíp, ép hết không khí bên trong túi ra ngoài rồi kéo khóa lại.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Bước 2: Bỏ miếng thịt vào ngăn đá từ 90 - 120 phút, thời gian sẽ tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt và lớp mỡ.

Bước 3: Khi thấy miếng thịt đã đông cứng lại khoảng 50%, chỉ hơi mềm thì mẹ lấy ra, dùng dao sắc để thái từng miếng mỏng rất dễ dàng.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Lưu ý: Nếu thịt mềm quá, mẹ phải bỏ vào tủ lạnh thêm một khoảng thời gian nữa. Ngoài ra, nếu dùng dao cùn để thái thì miếng thịt rất dễ bị vỡ.

Bước 4: Thịt thái xong nếu chưa sử dụng ngay, mẹ bỏ vào túi buộc kín và bảo quản trong ngăn đá. Miếng thịt thái xong sẽ mỏng, đẹp lắm ạ.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, trước đó thì mẹ phải biết cách chọn được miếng thịt tươi ngon chứ thịt ôi, thái ra đẹp mấy cũng chẳng ăn được. Nếu chọn mua thịt bò, mẹ có thể tham khảo cách sau:

- Chỉ chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, xen lẫn đường gân trắng và mỡ màu hơi vàng tươi.

- Khi ấn thử 1 ngón tay vào miếng thịt thấy có độ đàn hồi tốt, không thấy dính tay, không có mùi hôi thì chứng tỏ đó là miếng thịt bò tươi ngon.

- Nếu miếng thịt có màu tái xanh, đỏ sẫm, mỡ lại vàng sậm, sờ vào thấy nhão và nhớt tay thì dù giá rẻ mẹ cũng không nên mua.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)