Tôi chưa bao giờ nghĩ một ngày nào đó mình lại rơi vào tình huống trớ trêu như vậy, gặp vợ với bồ từ nhà nghỉ ra, giờ thì chẳng còn gì để nói nữa. 

Vợ chồng tôi cưới nhau đã 8 năm, đứa lớn 7 tuổi còn thằng bé mới 4 tuổi. Vợ tôi chẳng học hành gì, cô ấy lúc thì làm việc ở tiệm cắt tóc, khi thì đi bán hàng thuê. Từ lúc sinh đứa thứ hai, vợ ở nhà chăm con không đi làm đâu nữa.

Trước đây tôi làm bên du lịch nhưng từ khi có dịch công ty cho nhân viên nghỉ vô thời hạn. Tôi và các đồng nghiệp cũng phải quay ra làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Tôi đi làm xe ôm công nghệ, ngày nào cũng phơi mặt ngoài đường, tranh thủ những giờ cao điểm người khác nghỉ mình kiếm thêm. Vất vả đến đâu tôi cũng chịu được, miễn là vợ con ở nhà không bị đói khát. Mình là đàn ông sức dài vai rộng cố một tí cũng không sao.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Đợt này hai đứa con tôi không đi lớp nên vợ ở nhà vừa chăm con vừa lo dọn dẹp nhà cửa, buổi tối thì cơm nước đợi chồng về. Tôi cũng nghĩ cuộc sống như vậy là hạnh phúc lắm rồi, không ngờ sau bộ mặt luôn tỏ ra ngoan ngoãn, thương chồng thì vợ tôi lại ngấm ngầm phản bội.

Trưa hôm đó tôi có chuyến xe ôm khách đặt đến một nhà nghỉ. Trả khách xong tôi định quay xe chạy tiếp cuốc nữa thì giật nảy mình khi thấy vợ với một người đàn ông khác từ trong đấy đi ra. Cô ấy rất tinh, vừa nhìn thấy chồng liền lùi lại, ú ớ không nói được câu nào.

Lúc đó tôi cũng bị động nên nhảy khỏi xe, lao đến chặn cô ấy lại hỏi:

“Sao em lại ở đây? Đây là ai?”.

Vợ tối cứ luống cuống giải thích thế nọ thế kia. Tôi điên quá đấm vào mặt gã kia một cái nhưng trượt. Gã bồ của vợ thấy thế vội lấy xe chuồn mất. Tôi túm vợ lại nhưng cô ấy cứ khóc lóc. 

“Cô đi đến đây thì hai đứa con đâu?”

“Con… ở nhà anh ạ”.

Điên quá tôi tát cho vợ 1 cái:

“Tôi chạy xe ôm bục mặt ra để nuôi cả nhà mà cô lại phản bội như vậy à. Cô nhìn thấy chưa, giờ thì thằng đấy bỏ chạy, nó có bênh cô không? Cái tát này tôi tát thay 2 đứa con đang khóc ở nhà. Cô không xứng đáng làm mẹ chúng nó, từ giờ muốn đi đâu thì đi đừng về nữa”.

Mặc cho vợ khóc lóc van xin, tôi cay đắng lên xe phóng đi chẳng còn tâm trạng đâu mà bắt khách tiếp nữa. Về nhà thấy hai đứa con nhem nhuốc, ăn mỳ tôm vương vãi nền nhà chờ bố mẹ mà thương. Các con còn quá nhỏ, vậy mà vợ nỡ bỏ chúng nó ở nhà trông nhau còn mình thì đi hú hí với trai. Tôi ôm 2 con mà thấy cay đời. Sau lần này thì vợ chồng tôi xác định ly hôn, từ giờ bọn trẻ không còn sống với loại mẹ hư hỏng này nữa.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet