NSND Việt Anh hiếm hoi khi hé lộ về cuộc sống đời tư, u70 vẫn đơn côi lẻ bóng và hành trình hơn 40 năm cống hiến cho nghệ thuật.

Xuất hiện trong chương trình "Du hành ký ức", NSND Việt Anh gây ấn tượng với hình ảnh giản dị và điềm đạm. Với cạch nói chuyện đầy hài hước những cũng khá sâu sắc, ông đã để lại cho khán giả nhiều cảm xúc khó tả khi lắng nghe về cuộc đời nghệ thuật lắm thăng trầm của mình. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng tiết lộ mình đang sống trong nhà của học trò: "Nhà của học trò tôi có cho thuê mấy căn phòng, em ấy để một phòng lại cho tôi ở".

hình ảnh

NSND Việt Anh tuổi xế chiều vẫn ở trọ khiến khán giả bùi ngùi (ảnh laodong)

Khi nghe đến đoạn tuổi xế chiều nhưng vẫn phải lủi thủi trong căn phòng trọ, MC Quyền Linh ngậm ngùi nói: "Anh Việt Anh ngược lại với các nghệ sĩ khác. Người ta thăng hoa trong nghệ thuật, diễn hàng ngàn suất thì họ phải rất giàu có, ở nhà lầu, đi xe hơi. Riêng NSND Việt Anh thì ngược lại, anh sống vì tình cảm, tình nghĩa gia đình, bạn bè, bà con và cả học trọ".

Thấu hiểu được tâm tư của đàn em, Việt Anh lập tức tiếp lời: "Khái niệm giàu người ta thường nghĩ về vật chất, nhà cửa, xe hơi, tiền bạc...Ít ai nghĩ tôi đang giàu cái khác. Thật ra tôi cũng đang rất giàu và đã có nhiều thành công nhất định trong nghệ thuật. 

Vật chất rồi cũng sẽ tan biến, vấn đề là có hài lòng với cuộc sống hiện tại hay không. Tôi rất hài lòng. Đương nhiên tôi cũng không phải phung phí tiền bạc gì nhưng nhiều lý do không tiện nói. Tôi chấp nhận nó, vui với nó, chẳng bao giờ thấy đau khổ gì với chuyện đó. Khong ai hài lòng với sự cô đơn cả, nhưng tôi hài lòng với những gì đã có", nam nghệ sĩ trải lòng.

hình ảnh

Nghệ sĩ Việt Anh cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có (ảnh laodong)

Được sinh ra trên mảnh đất TP HCM, NSND Việt Anh sớm cảm nhận hơi thở văn hóa nghệ thuật miền Nam từ khi còn nhỏ. Với niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng, ông cũng cơ hội tiếp xúc với sân khấu từ rất sớm dù gia đình không hề có truyền thống văn nghệ. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, nghệ sĩ Việt Anh tham gia học tại trường Văn hóa Nghệ thuật TP HCM trong vòng 3 năm. Cũng nhờ vào sự chăm chỉ, nghiêm túc với nghề, NSND Việt Anh đã có trong tay không ít tác phẩm để đời.

hình ảnh

NSND Việt Anh tuổi trung niên (ảnh laodong)

hình ảnh

Vở "Dạ cổ hoài lang" gây không ít tiếng vang trong sự nghiệp của nam nghệ sĩ (ảnh laodong)

Trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, mỗi ngày nghệ sĩ Việt Anh có thể diễn đến 11 suất, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, ông không còn tham gia một tác phẩm nào nữa. Được hỏi về lý do, ông cho biết bản thân cảm thấy trăn trở vì vẫn chưa tìm được tác phẩm nào đủ rung động, cũng thông cảm phần nào về gánh nặng "cơm áo gạo tiền" khiến cho các tác giả khó lòng thăng hoa trong nghệ thuật.

hình ảnh

hình ảnh

Dù trong hoàn cảnh nào NSND Việt Anh vẫn giữ được sự tươi vui, tích cực (ảnh laodong)

Cuối chương trình, NSND Việt Anh đôi lời nhắn nhủ đến lớp nghệ sĩ trẻ: "Để đến với nghệ thuật một cách trọn vẹn, tôi chỉ xin các bạn trẻ một điều là phải có tri thức để cùng khán giả tạo ra cái đẹp cho đời, cho người. Phải biết đau nỗi đau đời, cảm thương xót xa với một hoàn cảnh nào đó mới biến thành nghệ thuật để biểu diễn, để mọi người nhìn thấy cái đẹp nằm ở đâu. Đó mới là nghệ sĩ".