Chàng trai quyết đoán chia sẻ quan điểm cá nhân trong tình huống nếu bạn thân và người yêu mâu thuẫn, không ưa nhau nhanh chóng thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm. 

Một trong những điều dễ gây khó xử nhất là việc bạn phải chọn một mối quan hệ và “bỏ” hay xem nhẹ mối quan hệ còn lại, ví dụ như “tình yêu” hay “gia đình”, “người yêu” hay “bạn thân”. Lý tưởng nhất là sẽ cân bằng được cả hai vì điều nào cũng quan trọng nhưng thực tế cho thấy không phải lúc nào “đời cũng như mơ” và nguyên nhân đến từ yếu tố khách quan, buộc người đứng giữa phải đưa ra lựa chọn. 

Nói thế là vì quan điểm của anh chàng tên Minh Quang (23 tuổi, TP.HCM, đang là nhân viên sale bất động sản) nếu phải chọn “bạn gái” hay “bạn thân” khiến nhiều dân mạng tranh cãi trái chiều. 

Anh chàng cho biết mình trải qua 3 mối tình nhưng không có kết thúc trọn vẹn vì khoảng cách địa lý lẫn gia đình. Minh Quang cũng tự nhận mình là người thích chiều chuộng người yêu, tâm lý và chưa bao giờ nổi nóng với “nửa kia”. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

Điều đặc biệt, Minh Quang luôn phân định rạch ròi giữa người yêu và bạn thân khác giới, không bao giờ đi quá giới hạn. Nghe vậy, “bà mối” Cát Tường liền đưa ra câu hỏi giả định, rằng nếu chẳng may bạn gái và bạn thân của anh không ưa nhau thì sẽ giải quyết thế nào. 

Chẳng cần suy nghĩ nhiều, anh chàng 23 tuổi đưa ra quan điểm cá nhân: “Đầu tiên phải hỏi thử xem hai người đang không thích nhau ở điểm nào. Nếu như có bất kỳ tính xấu của bạn thân em sẽ bắt nó sửa trước. Còn người yêu em không sửa cũng được vì em thích những điểm đấy”. 

Trong tình huống này, câu trả lời của Minh Quang khiến bạn nữ được ghép đôi cảm thấy hài lòng vì anh chàng có ý “bênh” người yêu nhiều hơn. Tuy nhiên, lựa chọn này của anh chàng đã khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt. Có người đồng tình, cho rằng Minh Quang là người biết quan tâm chu đáo đến bạn gái và đứng về phía cô. Nếu yêu hay cưới một người đàn ông như vậy thì phụ nữ thường hạnh phúc vì được bảo vệ. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, cũng có nhiều bình luận cho rằng tốt nhất vẫn phải nên cân bằng và bạn thân không có trách nhiệm gì phải sửa đổi trong mối quan hệ này. Dĩ nhiên, khi đang yêu thì ai cũng sẽ chọn người yêu nhưng đời có mấy ai nói trước điều gì, đừng để mất tình yêu rồi bạn thân cũng không còn ai do cách cư xử chưa khéo léo của mình. 

“Thật sự khi yêu rất không thích mấy mối quan hệ bạn thân khác giới của bạn trai. Không yêu thì thôi chứ yêu phải dành sự quan tâm của người yêu chứ”

“Nhiều cặp đôi toang vì bạn thân khác giới rồi, nên mình nghĩ ý kiến của chàng trai này khá là biết tôn trọng bạn gái”

“Thế này cần gì có bạn thân nữa, nghỉ chơi luôn cho rồi”

“Mình nghĩ ở giữa thì nên trung lập, chỉ ra điểm đúng sai của nhau chứ không phải bắt bạn thân sửa còn người yêu thì không cần”.