Cứ mỗi khi có những vụ cháy nổ xảy ra, điều khiến chúng ta luôn ám ảnh đó là sự ra đi của những nạn nhân xấu số. Nhưng, cũng có những trường hợp hy hữu được cứu sống. 

Nữ sinh 16t bỏ con mới đẻ ở cống thoát nước: Mẹ nghĩ con béo bụng, bố dượng tưởng đau ruột thừa

Mới đây, một chàng trai trẻ đã được báo chí khen ngợi hết lời vì hành động cứu người cực kì cao đẹp.

Theo đó, vào ngày 19/6, một đám cháy đã bùng lên ở một căn hộ chung cư. Tại hiện trường, có thể thấy khói đen bốc ra từ cửa sổ căn nhà. Một người phụ nữ đang bế một đứa trẻ khoảng 2 tuổi bị mắc kẹt trong nhà của họ và chỉ có thể đứng bên cạnh cửa sổ mà kêu cứu trong sự hoảng loạn. Tình trạng của gia đình họ vô cùng nguy cấp.

hình ảnh

Người anh hùng tay không lao thoăn thoắt 3 tầng cứu cháu bé

Thời điểm này, một người đàn ông bất ngờ từ tầng 1 đã nhanh thoăn thoắt leo đến gần cửa sổ của căn nhà bị cháy. Anh ta dang rộng hai chân đứng ở mép cửa sổ tầng 2, một tay bám chặt vào cánh cửa, tay còn lại đỡ đứa trẻ do người phụ nữ ở lầu 3 thả xuống.

Chỉ trong khoảng 1 phút, người đàn ông đã đưa được cháu bé xuống đất an toàn. Sau đó, anh tiếp tục cứu người phụ nữ thoát khỏi đám cháy nhờ sự hỗ trợ của dây thừng. Được biết đó là 2 bà cháu và hiện cả hai nạn nhân đều trong tình trạng ổn định, không có vết thương nào.

hình ảnh

Khoảnh khắc anh giơ tay chụp cháu bé khiến nhiều người "thót tim"

Được biết, sự việc xảy ra ở quận Thuận Khánh, Nam Đồng, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vị anh hùng tốt bụng trong câu chuyện tên là Vương Vỹ, anh là chủ cửa hàng điện máy ở tầng trệt.

Lúc xảy ra đám cháy, anh Vương đang sửa máy cho khách thì nghe được tiếng kêu cứu. Không một chút suy nghĩ, anh ngay lập tức chạy đến hiện trường rồi trèo lên lầu 3 cứu người.

hình ảnh

hình ảnh

Anh đã nhanh trí cứu đứa trẻ khỏi nguy hiểm

Cảnh tượng dùng tay không leo tường giải cứu nạn nhân của người đàn ông này khiến cho rất nhiều nhân chứng đứng bên dưới phải hồi hộp đến thót tim. Vào khoảnh khắc khi vị cứu tinh ôm lấy đứa trẻ, những người đứng xem bên dưới bất giác hò reo và vỗ tay vì quá vui mừng.

hình ảnh

Chân dung người đàn ông tốt bụng, gương mặt cực kỳ phúc hậu

Anh Vương cho biết: "Đứa trẻ rất thông minh và hiểu chuyện. Ngay khi được tôi đón từ tay bà, nó đã nín khóc ngay lập tức. Thật sự tôi chỉ muốn cứu người nhưng sau đó nhìn xuống bên dưới tôi mới cảm thấy sợ hãi".

Đoạn video được lan truyền trên mạng khiến cho "người hùng tay không trèo tường" được mọi người tán dương nhiệt liệt. Ai cũng cảm động và thán phục trước tinh thần cứu người quên mình của anh Vương

"Xã hội này cần rất nhiều người tốt như vậy và thế giới cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều".

"Xem đoạn phim mà tôi toát hết cả mồ hôi, cũng may tất cả mọi người đều bình an".

Từ câu chuyện này, rất nhiều người lại bất chợt nhớ đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đàn ông tốt bụng đã đỡ bé gái rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội. Cứu 1 mạng người còn hơn xây 7 tòa tháp, vạn lời cảm ơn cũng không thể nói hết sự cảm kịch dành cho các anh! 

hình ảnh

Theo Gia đình và Xã hội