Hồi trước khi chưa lấy chồng, nhà em ngày nào cũng dặn dò chuyện chọn chồng. Vì chọn sai người, không chỉ khổ mình còn khổ cả nhà, khổ con cái nữa đó. Đọc biết bao nhiêu vụ án rồi mới thấy lời dặn đó quả không sai.

Theo tin từ trang VTC News em đọc được, hồi cuối năm ngoái, tháng 11/2020, ở khu chung cư Tấn Giang Hoa Phủ, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, có 2 đứa trẻ được phát hiện rơi từ tầng 15 xuống và qua đời ngay trong đêm.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay.

Ngay sau đó, cảnh sát mở cuộc điều tra và xác định thủ phạm là Trương Nghiên – cha ruột của 2 đứa trẻ và cô bồ của hắn ta. 10 ngày nữa, phiên tòa xét xử sẽ được tổ chức.

Qua điều tra sơ bộ thì biết là Trần Mỹ Lâm – mẹ ruột của 2 đứa trẻ đã ly hôn với Trương Nghiên hồi tháng 02/2020. Con gái thì ở với mẹ, còn con trai ở với bà nội. Trước khi xảy ra vụ án, Trương Nghiên đã đề nghị đưa con gái sang nhà mình để mua quần áo và được mẹ đứa bé đồng ý. Thời điểm điều tra, Trương Nghiên còn khai rằng hắn ta đang ngủ trong phòng lúc 2 con gặp nạn.

Nhưng theo bản cáo trạng thì hắn đã cùng tình nhân lên kế hoạch hại 2 đứa trẻ. Sau khi đưa con gái về nhà, nhiều lần Trương Nghiên muốn ra tay hại nhưng không có cơ hội bởi đơn giản là mẹ gã luôn ở bên các cháu. Cho đến 15 giờ 30 cùng ngày, lợi dụng bà nội bọn trẻ đi vắng, Trương Nghiên đã túm chân của 2 đứa trẻ đang chơi trong phòng ngủ rồi ném từ cửa sổ xuống.

Động cơ gây án của hắn theo kết quả điều tra là trước đây Trương Nghiên từng theo đuổi cô Diệp và nhất quyết ly hôn với mẹ của 2 đứa trẻ. Dù đã ly hôn rồi nhưng tiểu tam kia vẫn chưa thỏa mãn, còn muốn Trương Nghiên không còn dính dáng đến 2 đứa trẻ. Vậy nên nhiều lần ả thúc giục rồi thay Trương Nghiên lên kế hoạch hại 2 đứa trẻ. Trong kế hoạch trao đổi có cả việc gây tai nạn giao thông rồi phóng xe xuống nước dìm cho 2 đứa trẻ tắt thở, nhưng sau đó, hắn lại không làm thế mà ném con từ tầng 15 của chung cư xuống.

Mẹ của 2 đứa trẻ tâm sự trong đau xót, chưa biết mình phải đối diện như thế nào khi tham dự phiên tòa vào 10 ngày tới. Người phụ nữ này đã viết thư cho chồng cũ của mình rằng “Lấy anh đã là kẻ không ra gì, anh lại nhẫn tâm lấy mất nửa đời tôi, cướp đi hai người quan trọng nhất của tôi và hạnh phúc lẽ ra tôi đáng có được”. Ông bà ngoại của 2 đứa trẻ đến giờ vẫn luôn cảm thấy đau lòng và tội nghiệp cho 2 đứa cháu.

hình ảnh


Ảnh trái: Nơi hai đứa trẻ rơi xuống. Ảnh phải: Hai chị em bị cha ruột hại. Nguồn: VTC News. 

Đọc xong câu chuyện thấy xót xa quá các mẹ ạ. Đấy, trót chọn sai chồng, đã phải ly hôn rồi, vẫn cứ nghĩ là chấm dứt, nào có ngờ gã chồng lại thông đồng với vợ mới để rắp tâm hại 2 đứa con thơ. Chúng đâu có tội tình gì đâu.

Với tội ác mà bọn này gây ra, theo em đoán rằng phải chịu án phạt cao nhất, đó là phải kết thúc cuộc đời của bọn chúng, có như vậy thì mới ‘xứng đáng’ với những gì đã gây ra.

Coi vụ này làm em liên tưởng đến câu chuyện của bé 3 tuổi ở Hà Nội trước đây đã bị chính mẹ ruột của mình cùng với gã nhân tình đánh đến mất mạng. Tại tòa, ả ta không hề đau xót cho sự mất mát của con gái mình mà ngược lại còn xin giảm án cho gã nhân tình, đổ lội cho bà ngoại cháu bé. Theo dõi từng tình tiết vụ án mà người xem không cầm được nước mắt.

>>>  Vụ mẹ đẻ và cha dượng hại con gái 3t: Đổ lỗi ngược cho bà ngoại, khẳng định rất yêu thương con

Thật là những người như thế này thì không nên trở thành cha hoặc mẹ của con trẻ. Chúng đâu có tội tình gì để mà bị tước đoạt mạng sống đâu.

Mong là pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh để răn đe những kẻ khác.