Con người ta sống ở đời, dù tài cao đến đâu nhưng không có đức thì cũng là kẻ vô dụng. Huống hồ, là một bác sĩ, luôn đặt y đức lên hàng đầu, sao có thể giở trò với chính bệnh nhân của mình? 

Bé gái 5 tuổi ở Thái Nguyên bị hại qua đời vì mâu thuẫn của ông nội: Trẻ con có tội tình gì

Suốt cả ngày hôm nay, sự việc bác sĩ Đồng Văn Ph., đang công tác tại bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) bị tố cáo "nựng" nữ bệnh nhân 16 tuổi đang khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Theo đơn trình báo của anh T.V.C (44 tuổi, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình) gửi Công an huyện Phú Bình cho biết, con gái anh là cháu T.H.L (16 tuổi) bị bác sĩ Đồng Văn Ph. chốt cửa phòng bệnh, lợi dụng việc khám bệnh để ôm, hôn.

Cụ thể sự việc, trưa 31/3, cháu L. bị đau bụng nên gia đình đã đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để khám. Cháu L. được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp và mổ vào chiều cùng ngày. Bác sĩ Đồng Văn Ph. là người mổ chính cho cháu.

Sau phẫu thuật, cháu T.H.L được đưa tới phòng tự chọn 10 để tiếp tục điều trị. Tới 11h49 ngày 6/4, anh T.V.C nhận được điện thoại cầu cứu của con gái nói vừa bị bác sĩ Ph. 'sờ mó'.

hình ảnh

Hình ảnh bác sĩ Đ.V.P. gặp gia đình người tố cáo và khom người mong được bỏ qua. Nguồn: Báo Công lý

Theo lời kể của cháu L., khoảng 11h30, cháu L. đang ngủ trưa thì bác sĩ Ph. gõ cửa. Sau khi thăm khám, bác sĩ Ph. đã ngồi lên giường và đè lên người con, đồng thời dùng tay trái xoa lưng, vuốt tóc, còn tay phải giữ chặt tay cháu L. rồi liên tục thơm vào má, vào trán của cháu. 

Vì quá hoảng sợ, L. đã đẩy bác sĩ Ph. rồi chạy ra mở cửa. Tuy nhiên, cửa phòng đã bị khóa. Sau đó, L. vội vã mở cửa rồi đuổi bác sĩ Ph. ra khỏi phòng.

Khi nhận tin từ con gái, anh C. vô cùng tức giận, lập tức cùng gia đình đến bệnh viện. Bác sĩ Đồng Văn Phúc đã liên tục xin cháu T.H.L và gia đình T.V.C bỏ qua.

Nguồn tin từ Báo Đời sống và Pháp luật cho hay, tại bệnh viện, theo video gia đình anh C. cung cấp, bác sĩ Đồng Văn Ph. đã liên tục xin cháu T.H.L và gia đình T.V.C bỏ qua.

Em xin anh đấy. Em lạy anh đấy. Có gì anh tha cho em lần này, con người với nhau, đây em nói thật. Những chuyện gì mà sai em lạy, em xin anh đấy. Em xin anh, xin chị. Em sẽ nói chuyện với anh chị sau. Em quỳ em xin anh chị. Chưa bao giờ em làm vậy…”, bác sĩ Đồng Văn Ph. khom người, chắp tay nói với gia đình anh T.V.C.

hình ảnh

Bệnh viện Đa Khoa huyện Phú Bình, nơi xảy ra sự việc - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, bác sĩ Đồng Văn Ph không thừa nhận việc đã ôm hôn cháu T.H.L mà chỉ thừa nhận viện cầm tay. Trước thái độ này của bác sĩ, cháu T.H.L nói lớn, giọng như khóc: “Chưa làm gì mà xin à… Chú xin phải có lý do. Những cái nhẹ nhàng như chú nói không cần phải xin…”. Thấy vậy, ông Ph tiếp tục xin gia đình anh T.V.C và cháu T.H.L tha thứ cho mình. 

Anh T.V.C cũng thông tin thêm, tối cùng ngày, có một người phụ nữ xưng là vợ bác sĩ Ph. đã tới nhà anh để xin lỗi, nhưng anh T.V.C nói cho gia đình thời gian suy nghĩ.

Tuy nhiên, đến ngày 8/4, bác sĩ Ph. tiếp tục gặp gia đình anh để xin giải quyết tình cảm.Nhưng lần này, bác sĩ Ph. phủ nhận toàn bộ hành vi của mình và đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình anh T.V.C về tội vu khống.

Trả lời trên báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình xác nhận vụ việc và cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.

"Việc này, phía bệnh viện cũng đã có báo cáo ban đầu gửi lên sở Y tế và huyện Phú Bình. Còn một số vấn đề nằm ngoài phạm vi của bệnh viện thì cơ quan công an đang làm. Việc bác sĩ Đồng Văn Ph. có thừa nhận sàm sỡ nữ bệnh nhân hay không, cơ quan chức năng cũng đang làm", vị đại diện trên cho biết.

Theo vị đại diện này, bác sĩ Đồng Văn Phúc đã có vợ và 2 con. Trong thời gian công tác tại bệnh viện, bác sĩ Phúc được đánh giá là bác sĩ giỏi.

Nguồn tin từ Báo Công lý cho hay, phía bệnh viện đã đình chỉ công tác 10 ngày để ông Đồng Văn Ph. làm việc với Công an.

Ông Ph. hiện đã hết thời gian đình chỉ nhưng bệnh viện không cho làm chuyên môn nữa mà chuyển vị trí khác để chờ kết luận của cơ quan Công an”, phía đại diện bệnh viện cho biết. 

Dù chưa rõ thực hư sự việc này là như thế nào, nhưng nếu đúng như đơn tố cáo của gia đình bé gái thì quả thật, hành vi vô đạo đức của bác sĩ kia rất đáng bị lên án và xử lý nghiêm minh trước pháp luật./

hình ảnh

Theo Báo Công lý, Người đưa tin, Báo Đất Việt