Mít có vị ngọt, mùi thơm, dù ăn vào khá nóng nhưng là loại quả được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè. Nếu nhà ai mà có một cây mít sai trĩu quả thì thích phải biết, đến mùa mít chín cứ mong từng ngày. 

>> Con tàu bị một loại sinh vật bám chi chít, tưởng thành sắt vụn mà dân mạng hô: Hốt bạc rồi

Mới đây trên mạng xã hội em thấy một quán cafe ở Tuyên Quang có cây mít sai trĩu cành, thân mọc đến đâu là quả ra tới đó khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. 

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Quán cafe này có nền khá cao, những chỗ có thân cây mít mọc qua sẽ được để trống. Cây mít này sai quả tới nỗi quả nằm lăn lóc đầy trên sàn, có những cành quả mít ra nhiều thành từng chùm nhìn rất lạ mắt.

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng đã để lại vô số bình luận hài hước:

- Cho em xin địa chỉ đi, em đã chuẩn bị sẵn bao rồi

- Tôi đang may bao đựng rồi, anh chị em có chưa?

hình ảnh

Quán cafe đã tận dụng cây mít độc lạ này để thu hút khách (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó cũng có một số người cho rằng khách khi đến quán cafe vào mùa mít chín rụng cũng nên cẩn thận vì sợ mít rụng trúng đầu.

Theo chia sẻ của chủ nhân bài viết thì thỉnh thoảng có quả mít nào chín, chủ quán sẽ hái xuống và bổ luôn. 

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Chỉ cần nhìn những quả mít trong bài đăng này thôi là em đã thấy ứa nước miếng rồi, ước gì được bê nguyên cả cây này về nhà trồng, mỗi ngày hái xuống một quả ăn cho bõ chứ đi mua bên ngoài sợ nhất mua phải mít đã được ngâm tẩm hóa chất. Hơn nữa, cách phân biệt mít chín cây với mít ngấm hóa chất không phải ai cũng biết. 

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Nhân đây em cũng tìm hiểu luôn về các dấu hiệu giúp phân biệt mít chín cây ăn ngon ngọt với loại có hóa chất, các mẹ tham khảo xem sao nha:

Quan sát nhựa mít

Khi bổ mít ra nếu thấy rất ít nhựa và không có nhựa màu trắng thì chứng tỏ đây là quả mít chín tự nhiên. Với quả mít đã được tiêm thuốc, nhựa trắng sẽ chảy ra rất nhiều, mẹ không nên mua.

Nhìn hình dáng quả mít

Những quả mít già, đã chín thường có phần gai rất căng, quả hình bầu dục. Với mít có những vết lồi lõm vẹo vọ thì không nên mua vì thường nhiều xơ hơn là múi, phần bỏ đi rất nhiều.

Quan sát gai mít

Những quả mít có gai to, không nhọn, vỏ màu vàng là những quả đã chín, múi bên trong ăn rất ngon ngọt. Mít non thường có vỏ màu xanh, gai mít khá nhọn, khoảng cách các gai mít gần nhau.

Ngửi mùi mít

Mít đã chín sẽ có mùi thơm đặc trưng còn mít đã được tiêm hóa chất thường không mùi hoặc có mùi hăng hăng rất khó chịu.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)