Nhiều tỉnh, thành đã quyết định dời lịch tựu trường, khai giảng sang giữa tháng 9 hoặc đến khi có thông báo mới.

Đến hôm nay xem lại thì thấy thông tin lịch tựu trường 63 tỉnh thành đã có sự thay đổi.

Vì tình hình diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhiều nơi đã tạm dừng tựu trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến hoặc chờ đến khi tình hình ổn định hơn sẽ có thông báo mới.

hình ảnh

Nhiều tỉnh, thành lùi lịch tựu trường vì nCoV. Ảnh minh họa, nguồn: Người Lao Động

Trước đó nhiều tỉnh, thành đã dự kiến lịch khai giảng theo khung của Bộ GDĐT năm học 2021 – 2022 đó là tựu trường các cấp học vào 1/9, riêng lớp 1 là 23/8, tổ chức khai giảng vào 5/9.

Bên cạnh một số địa phương học sinh vẫn đến trường bình thường như An Giang, Hà Giang, Hòa Bình, Bà Rịa – Vũng Tàu thì hiện tại theo thông tin trên báo Người Lao Động đã có một số tỉnh, thành phố thay đổi lịch tựu trường.

Các tỉnh thành đã thay đổi lịch có Ninh Bình, Đồng Tháp, Quảng Bình, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Nai, Bắc Giang, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Nghệ An, Sơn La, Đắk Lắk…

Ở những địa phương này lịch tựu trường, khai giảng được quyết định lùi lại trễ hơn so với dự kiến để đảm bảo công tác phòng chống nCoV, bảo vệ sức khỏe, an toàn cho học sinh. Một số nơi đã quyết định cho học sinh học trực tuyến là Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Cà Mau...

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh Niên

Một số tỉnh thành lại đưa ra phương án khác, có thể không tổ chức học trực tuyến cho học sinh lớp 1, cụ thể:

- Bình Định thông báo riêng cấp mầm non, tiểu học không tổ chức học trực tuyến. Sẽ rà soát và trả lại trường học hiện đang làm khu cách ly, chuẩn bị để học sinh được đến trường.

- Cần Thơ: Sở GDĐT của tỉnh ra quyết định không dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 1. Thời gian tựu trường của học sinh tiểu học dự kiến là 20/9, tuy nhiên tùy theo tình hình thực tế có thể điều chỉnh để đảm bảo an toàn cho các em.

- Thừa Thiên Huế: Các khối lớp 1, 2, 6 trường hợp không thể học trực tuyến sẽ được học qua truyền hình, các khối lớp khác vẫn học trực tuyến bình thường.

Dưới đây là chi tiết lịch tựu trường của các tỉnh thành được tổng hợp lại theo thông tin mới nhất trên các báo tính đến 30/8. Phụ huynh xem để sắp xếp việc học cho các con nhé. Nếu ở tỉnh, thành nào có thông báo thay đổi so với lịch này thì cũng rất mong quý phụ huynh có thể chia sẻ thêm để mọi người kịp thời nắm thông tin.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh