Xưa nay người ta thường ‘đối ẩm’ với mục đích ‘nâng chén tiêu sầu’, nhưng không biết bao nhiêu người đã phải ‘tiêu đời’ sau những cuộc nâng chén quá đà. Từ người dưng nước lã đến người thân thiết, vợ chồng, con cái đều có thể bị hơi men đưa đường dẫn lỗi mà làm chuyện dại dột. Mới đây tại Gia Lai, 1 người phụ nữ đã ra đi mãi mãi sau chuỗi ngày nằm yên 1 chỗ vì bị chồng động tay. Số là đôi vợ chồng cùng nhau ‘đối ẩm’ rồi dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã. Trong lúc tức giận, người chồng đã vung tay với vợ mình.

hình ảnh

 Kpă Blu bị tạm giữ để phục vụ điều tra  - Ảnh: PLO

Sự việc xảy ra khiến người dân thôn bản đều không khỏi ngỡ ngàng, bởi đôi vợ chồng cũng đã có tuổi mà lại làm việc như vạy. Theo đó, vào ngày 13/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ đối tượng  Kpă Blu (SN 1969, trú xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) để điều tra về hành vi hại người qua đời.

Theo thông tin ban đầu, khoảng đầu tháng 10/2021, Blu cùng vợ là bà H.M (SN 1966) đi làm và ở lại chòi rẫy tại xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện như mọi lần. Sau một ngày lao động vất vả trên nương rẫy với cái nắng, cái gió, hai vợ chồng đã rủ hai người khác cũng đi làm rẫy làm tí thức uống lên men từ gạo cho đỡ mệt mỏi.

Ban đầu không khí rất vui vẻ, về sau khi trong người thấm đượm hơi men, đôi vợ chồng bắt đầu có những lời qua tiếng lại trước mặt khách. Dù đã rất cố gắng để kiềm chế không to tiếng, song không khí cứ ‘sượng trân’ kiểu gì, làm 2 người khách cũng ái ngại. May vừa lúc đồ uống cũng đã cạn, hai người khách lập tức cáo từ ra về, mà có ngờ đâu đó là lần sau cùng họ còn được gặp lại 2 người này.

hình ảnh

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường vụ việc - Ảnh minh họa: NLĐ

Ngay khi khách vừa đi, vợ chồng Blu không thèm giữ ý tứ gì nữa mà lập tức to tiếng, cãi vã với nhau. Các cụ có dặn dò ‘chồng giận thì vợ bớt lời’, nhưng có vẻ như bà H.M quên điều này nên khi chồng giận, bà này càng lúc càng nhiều lời, khiến ông Blu tức giận đến mất kiềm chế.

Ông này bèn chạy đi lấy một vật dài khoảng 50 cm thường mang theo đi làm rẫy rồi cứ thế vung tới tấp, khiến bà này chỉ còn nằm 1 chỗ. Khoảng bốn ngày sau, con gái và con rể của bà H.M nghe tin nên vào nương rẫy để đưa mẹ về nhà điều trị. Tuy nhiên thấy tình trạng mẹ như vậy, cả 2 vẫn không đưa đi cơ sở y tế điều trị.

Hậu quả là điều gì đến cũng phải đến. Vào ngày 7/1/2022, bà H.M trút hơi thở cuối trong sự tiếc thương vô bờ bến của con cháu. Gia đình đã tổ chức mai táng theo phong tục mà không báo cho chính quyền địa phương.

Tuy nhiên qua công tác nắm bắt địa bàn, Công an huyện Phú Thiện xác định được bà H.M ra đi là do bị chồng vung tay nên đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh vào cuộc điều tra. Qua khám nghiệm và bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Blu để phục vụ điều tra.

hình ảnh

Đôi vợ chồng đều đã có tuổi, con cháu đầy nhà nhưng chỉ vì chút hơi men trong người, chút nóng giận đến mất bình tĩnh mà đã gây nên bi kịch. Giờ đây những người con đã mồ côi mẹ, bố vướng vòng lao lý, để lại nỗi đau khó có gì bù đắp được. Giá như lúc đó những người con kịp thời đưa mẹ đi bệnh viên thì có lẽ chuyện đau lòng đã không xảy ra, bởi từ lúc mẹ bị vung tay đến khi ra đi là khoảng thời gian khá dài.

Nguồn: PLO