Mật khẩu máy tính giúp bảo vệ cho dữ liệu trên máy tính được an toàn. Tuy nhiên, mật khẩu đôi khi có thể gây bất tiện. Bạn phải nhập mật khẩu mỗi khi bật thiết bị hoặc cho người khác mượn để mở khóa cho họ. Bài đăng này mình sẽ hướng dẫn bạn cách xóa, đổi mật khẩu máy tính Windows 7, 8 hoặc 10.

hình ảnh

Có nên xóa mật khẩu máy tính trên Windows 7, 10

Xóa mật khẩu đăng nhập trên Windows 7, 10 sẽ giúp tiết kiệm thời gian gõ mật khẩu mỗi khi mở máy tính nếu bạn dùng chung máy tính với nhiều người hoặc nếu bạn không có bất kỳ dữ liệu cá nhân cần bảo mật nào.

Nếu bạn có nhiều thông tin cần bảo mật trên máy tính hoặc laptop của mình, bạn nên tạo mật khẩu cho nó, giống như cách bạn làm với các thiết bị khác như điện thoại và máy tính bảng.

Cách xóa, đổi mật khẩu trên máy tính bàn hay laptop win 10

Vì Windows 10 hiện đã được cài đặt trên hầu hết các máy nên chúng ta cùng tìm hiểu cách xóa, đổi mật khẩu khỏi máy tính Windows 10 bằng phương pháp dễ dàng nhất có thể.

Bước 1: Bạn có thể vào Control Panel theo một trong hai cách từ giao diện máy tính:

  • Kích đúp chuột vào biểu tượng Control Panel nếu trên màn hình máy tính của bạn có hiển thị.
  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ control panel rồi nhấn Enter 
hình ảnh

Bước 2: Tại giao diện của control panel, bạn chọn User Accounts để vào mục xóa mật khẩu.

hình ảnh

Bước 3: Chọn Manage another account.

hình ảnh

Bước 4: Chọn Change the password để gỡ password win 10 nhé

hình ảnh

Bước 5: Tại dòng Current Password bạn nhập mật khẩu cũ vào. 

  • Xóa mật khẩu máy tính: Bạn bỏ qua 2 dòng New password và Confirm new password. Dòng Type a password hint bạn cũng có thể bỏ qua 
  • Đổi mật khẩu máy tính: Bạn nhập mật khẩu mới tại 2 dòng này.
hình ảnh

Bước 6: Nhấn Change password để hoàn thành xóa, đổi mật khẩu trên máy tính.

Như vậy là bạn đã thành công xóa, đổi mật khẩu máy tính của mình trên win 10 một cách đơn giản rồi phải không. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 8 hay 8.1 thì cũng thao tác tương tự nhé.

Cách xóa mật khẩu máy tính windows 7

Mặc dù Microsoft không còn hỗ trợ Windows 7 nhưng dữ liệu thống kê cho thấy người dùng vẫn khá ưa thích sử dụng tại Việt Nam. Vì vậy, mình vẫn sẽ chỉ cho bạn cách xóa, đổi mật khẩu Windows 7 cho bạn.

Bước 1: Mở control panel bằng cách: Bạn bấm vào biểu tượng Start ở góc dưới bên trái màn hình > bấm vào Control panel.

hình ảnh

Bước 2: Trong tab Control Panel chọn Add or remove user accounts. Nếu bạn không nhìn thấy mục này có thể do bạn đang chọn chế độ hiển thị không đúng như mình hướng dẫn. Bạn có thể đổi lại thành Category ở mục số (2).

hình ảnh

Bước 3: Bạn cần xác định xem nên xóa mật khẩu ở tài khoản nào. Khi xóa mật khẩu ở tài khoản này thì tài khoản kia không bị ảnh hưởng.

hình ảnh

Bước 4: Ở cửa sổ tiếp theo chọn Remove the password để gỡ bỏ mật khẩu cho máy tính

hình ảnh

Bước 5: Nhập mật khẩu của bạn đang sử dụng vào và nhấn Remove Password để hoàn tất xóa mật khẩu máy tính windows 7

hình ảnh

Kết quả là mật khẩu đã bị xóa hoàn toàn khỏi máy tính của bạn. Bạn không phải nhập mật khẩu mỗi khi bật máy tính, vì vậy bạn có thể sử dụng máy tính một cách bình thường rồi nhé.

Tổng kết

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách xóa, đổi mật khẩu máy tính từ windows 7, 8, 8.1. Hay mới nhất là win 10 một cách dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xóa mật khẩu như thế nào thì hãy cmt bên dưới để mình hỗ trợ nhé.

Bài viết thuộc tác giả ThanhTuan97 - thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-------------------------------------------------------------

Tham khảo thêm: