Bạn rơi vào tình huống gửi nhầm những chiếc email chưa hoàn chỉnh và đang tìm cách thu hồi Email đã gửi lâu trong Gmail? Bạn lỡ tay gửi  email sai người? Bạn lo lắng những thông tin cá nhân bị lộ? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thu hồi email đã gửi lâu trong gmail trên điện thoại và máy tính đơn giản, nhanh chóng nhất.

hình ảnh

Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Lâu Trong Gmail

Có nhiều thủ thuật để bạn có thể hủy email đã gửi cho người khác trong nháy mắt. Tuy nhiên, bằng trải nghiệm của một người “lăn lộn” trong giới công nghệ, hai phương pháp dưới đây được xem là tối ưu và được nhiều người ứng dụng nhất.

Sử dụng tính năng Undo Send

hình ảnh

Rất may mắn, với công nghệ ngày càng phát triển, Gmail đã có tính năng giúp thu hồi các email, đó chính là tính năng Undo Send trong Gmail. Các bạn hãy cùng làm theo như hướng dẫn bên dưới để kích hoạt tính năng Undo Send nhé

  • Bước 1: Mở cửa sổ Gmail.
  • Bước 2: Tiến hành đăng nhập với GmailPassword.
  • Bước 2: Nhìn góc trên bên phải tìm và Click vào biểu tượng Bánh răng 🡪 Chọn Cài đặt (Settings).
  • Bước 3: Trong bảng Cài đặt (Settings), click chọn thẻ Chung (General) 🡪 Trong mục Hoàn tác Gửi (Undo send), sẽ có 4 mốc thời gian cho bạn lựa chọn đó là 5s, 10s, 20s và 30s. Bạn hãy chọn mốc thời gian tối đa là 30s để mình có nhiều thời gian thao tác hơn nha.
  • Bước 4: Nhấn Lưu thay đổi (Save changes) để lưu và hoàn tất quá trình cài đặt.

Sau khi đã cài đặt xong thời gian hoàn tác, bạn sẽ có 30s để huỷ gửi thư. Mỗi khi bạn gửi mail sẽ xuất hiện dòng thông báo màu đen nhỏ ở góc dưới bên trái, giúp bạn có thể hoàn tác nếu muốn nhé. 

Cài đặt ứng dụng Dmail 

hình ảnh

Tính năng Hoàn tác gửi Undo Send có ưu điểm là tiện dụng, cài đặt trực tiếp trong ứng dụng Gmail, tuy nhiên nhược điểm của tính năng này là thời gian để thực hiện thao tác quá ngắn (tối đa 30s) nên sẽ rất “may mắn” bạn mới phát hiện được lỗi sai trong thời gian ngắn như vậy. 

Một giải pháp khác để có thể thu hồi email đã gửi bằng cách cài ứng dụng Dmail vào Google Chrome, sau đó bạn có thể tiến hành đặt lịch xoá email hoặc có thể vào phần xoá các emails đã gửi.

Đối với trường hợp bạn muốn xoá các email đã gửi, click chọn biểu tượng Dmail 🡪 Chọn Revoke Email 🡪 Ấn OK. Lúc này email của bạn gửi đi đã bị xoá, tuy nhiên ứng dụng Dmail chỉ có khả năng xoá nội dung của email, phần tiêu đề và tên người gửi vẫn còn hiển thị trong hộp thư đến của người nhận. 

Lưu ý: Mặc dù đã có các tính năng thu hồi email đã gửi, tuy nhiên các tính năng trên chỉ nên được xem làm biện pháp bảo hộ, để bạn có thể hoàn tác khi gửi nhầm mail. Do đó, bạn vẫn nên kiểm tra thật kỹ càng trước khi gửi email cho ai đó. Đặc biệt, nếu bạn gửi báo cáo công việc cho cấp trên của mình, một nút Click có thể trở thành bước ngoặt trong sự nghiệp của bạn.

Tổng Kết

Trên đây là một số thủ thuật thu hồi email đã gửi cho người khác hay nhất mà bạn có thể ứng dụng. Những phương pháp này đều có thể được áp dụng trên điện thoại hay máy tính. Hy vọng rằng, với cách thu hồi Email đã gửi lâu trong Gmail trên đây sẽ trở thành “phao cứu sinh” cho bạn trong nhiều trường hợp quan trọng nhất. Chúc bạn may mắn!

Bài viết trên thuộc về tác giả maianh777 - thành viên của Cộng đồng phụ nữ Việt Nam Webtretho! Nếu bạn sử dụng cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

Làm Sao Để Da Non Hết Đỏ An Toàn Và Nhanh Chóng Nhất?

Tổng Hợp 15 Cách Làm Tóc Dài Nhanh Trong 1 Đêm An Toàn Nhất