Không khó để tải video trên Facebook về máy tính và điện thoại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tải video story trên facebook về máy đâu nhé!

hình ảnh

Story là một tính năng đăng stt dạng video ngắn trên Facebook khiến nhiều người yêu thích. Xu hướng sử dụng video story 24h trên facebook ngày càng tăng và dần thay thế thói quen cập nhật trạng thái.

Do đó, những video story chất lượng và được đầu tư cũng lần lượt xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Khiến không ít người có nhu cầu tải video Story hấp dẫn trên facebook về máy của mình. Vậy cách tải video Story trên facebook về máy tính, điện thoại như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

hình ảnh

Cách tải video story trên facebook về máy tính

Bạn nên sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc để tiện thao tác khi tải video Story trên Facebook về laptop hoặc PC. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thêm tiện ích mở rộng có tên Story Saver vào trình duyệt của bạn bằng cách truy cập cửa hàng tiện ích bổ sung và tìm kiếm nó.

hình ảnh

Bước 2: Vào Facebook và xem Story như bình thường. Lúc này biểu tượng Story Saver sẽ xuất hiện trên thanh công cụ (đặt ở góc bên phải) của Chrome.

Bước 3:  Nếu bạn cần tải video trên story facebook vào máy tính của mình, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Story Saver > Sau đó đặt tên cho file rồi nhấn Lưu. Vậy là bạn đã tải video trên story facebook trên máy tính thành công.

hình ảnh

Cách tải video story trên facebook về điện thoại

Để tải video story trên facebook về điện thoại. Bạn cũng sẽ cần đến sự trợ giúp của phần mềm bên thứ ba nếu muốn tải Story từ Facebook về điện thoại của mình. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể được sử dụng trên các thiết bị Android. Còn iPhone thì lựa chọn duy nhất là quay màn hình theo cách thủ công.

Cách tải Story từ Facebook về Android

Với điện thoại Android, bạn có thể tải Story từ Facebook về như sau:

Bước 1: Lên CH Play, tìm và tải ứng dụng Save Story For Facebook Stories về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook và tiến hành xem Story như bình thường.

Bước 3: Nếu muốn tải Story trên facebook về điện thoại, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu 2 chấm ở dưới góc phải rồi chọn Tải về.

hình ảnh

Cách tải Story từ Facebook về IOS

Vì không có App nào trên nền tảng IOS cho phép bạn lưu các video Story trên Facebook về điện thoại iPhone, nên nếu bạn muốn lưu video story hấp dẫn trên Facebook. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng tiện ích quay lại màn hình trên điện thoại iphone. Mặc dù đây chưa phải cách tốt nhất, nhưng đây là một cách đơn giản cho phép bạn quay lại và xem lại video Story bất cứ khi nào bạn muốn.

Bước 1: Vào Cài đặt trên iPhone > chọn Trung tâm điều khiển. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+) bên trái tính năng Ghi màn hình.

Bước 2: Khi lướt Facebook và xem được một Story khiến bản thân cảm thấy thích thú, bạn có thể quay lại Story này bằng cách vuốt Trung tâm điều khiển chọn biểu tượng Ghi màn hình. Nhấn thêm vào biểu tượng này thêm lần nữa, nếu bạn muốn kết thúc quá trình quay lại nhé.

hình ảnh

Tổng kết

Trên đây là chia sẻ cách tải Story trên Facebook về máy tính, điện thoại chỉ với vài thao tác đơn giản. Nếu thấy hay đừng quên like và theo dõi cộng đồng để đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích mỗi ngày nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết thuộc tác giả ThanhTuan97 - thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

----------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan: