Bạn đang tìm kiếm cách làm tơi xốp đất đơn giản và nhanh chóng nhất? Bạn muốn thực hiện cải tạo đất tại nhà nhưng thiếu kinh nghiệm? Làm thế nào để đất giàu dinh dưỡng hơn cho mùa vụ mới? Theo dõi bài viết sau đây để được chia sẻ cách làm tơi xốp đất trồng cây nhanh lớn không phải ai cũng biết.

hình ảnh

Bước 1: Phơi khô đất, đập nhỏ và trộn với bột

Việc phơi khô và đập nhỏ đất sẽ giúp tăng thêm lượng oxy vào trong đất. Bón vôi sẽ ức chế sự phát triển của nằm nấm bệnh có trong đất mà còn ngăn chặn được sự suy thoái của đất bón vôi có thể khử được tác hại của việc mặt đất và phát huy tác dụng của các loại phân hữu cơ vô cơ. 

hình ảnh

Bước 2: Trộn đất

Bạn sử dụng các hỗn hợp chế phẩm nông nghiệp như bã đậu tương, trấu, xơ, mùn trộn đều vào đất. Hành động này giúp cho đất thoát nước tốt, có độ ẩm cao và tạo ra môi trường dinh dưỡng cho cây lớn lên. Trong quá trình trồng cây, các chất trộn vào đất sẽ dần chuyển hóa thành chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt.

hình ảnh

Bước 3: Tiến hành cải tạo đất

Nếu đất bị chai cứng lại thì nguyên nhân có thể do bạn sử dụng phân hóa học cũng như không bổ sung thêm chất hữu cơ cho đất.

Bạn có thể bổ sung bằng phân trùn quế theo công thức: trộn đều 5 đến 6 ký phân trùn trên một mét vuông đất đã phơi khô. Phân trùn quế giúp tăng khả năng giữ ẩm cho đất và cung cấp thêm các chất dinh dưỡng. 

Một cách thức khác chính là sử dụng rác thải nhà bếp. Rác thải nhà bếp ở đây được hiểu là các cuống rau vỏ củ quả vỏ trứng. Đem thái trộn vào đất cùng với các chế phẩm sinh học như EM tricoderma.

Phương pháp cuối cùng là sử dụng phân cá. Thân cá được làm từ những chế phẩm của cá như ruột cá, đầu cá bạn trộn và ủ trực tiếp trong đất hoặc ngâm cùng với đường để có thể lấy nước tưới.

hình ảnh

Vì Sao Cần Làm Tơi Xốp Đất?

Một số gia đình thành phố không có điều kiện về nguồn đất, đặc biệt là nguồn đất dinh dưỡng. Họ cũng không có thời gian quá nhiều thời gian để bỏ công sức cải tạo đất. Do đó cần phải quan tâm đến vấn đề cải tạo đất để có được những sản phẩm rau sạch, cây trồng tốt.

Việc cải tạo đất giúp bổ sung những nguồn dinh dưỡng khác nhau theo ý muốn của người cải tạo. Điều này giúp bạn có thể trồng được nhiều loại cây với nhu cầu dinh dưỡng khác nhau trong cùng một mùa vụ.

hình ảnh

Tổng Kết

Các cách làm tơi xốp đất giúp tiết kiệm đất tối đa, đạt được nhiều lợi ích kinh tế hơn. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ biết cách giúp đất trở nên màu mỡ và tươi xốp. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để được chia sẻ nhiều kiến thức độc đáo và thú vị.

Bài viết thuộc tác giả VanHoaNet - thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

Cách Biết Người Lạ Xem Story Trên Facebook Có Thật Không?

So Sánh Bộ Nhớ Trong Và Bộ Nhớ Ngoài