Nhà nào bị chuột ghé thăm thì chắc chắn thùng đựng gạo, thực phẩm, rau củ để bên ngoài và thậm chí là đường dây điện, giày dép, quần áo cũng bị chúng đục khoét, phá hỏng. Không những thế, mùi hôi, chất thải do lũ chuột để lại rất khó chịu và gây mất vệ sinh. Bởi vậy, ngay khi thấy con chuột đầu tiên xuất hiện, nhiều gia đình sẽ sử dụng bẫy, keo dính chuột, thuốc diệt chuột để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, hiệu quả của những phương pháp này không cao và dễ gây độc hại cho vật nuôi hoặc trẻ nhỏ. 

Từ hôm nay, mẹ có thể thử áp dụng cách làm bẫy chuột bằng vỏ bình đựng nước uống. Lũ chuột tham ăn một khi chui vào bẫy sẽ không thể thoát ra.

>>> Mua con vịt béo mũm nhưng vui chưa lâu thì nước vàng ộc ra: Mất nửa con còn đâu

Những thứ cần chuẩn bị:

- 1 vỏ bình đựng nước 

- 1 chiếc cốc nhựa dài

- 3 nắp đậy cốc bằng nhựa

- Súng bắn keo

- Dây rút nhựa

- Thóc

- 2 viên gạch

Cách làm

Bước 1: Khoét phần đáy của 2 cốc nhựa rồi dùng dây rút nhựa để cố định 1 đầu cốc với nắp; đảm bảo chiếc nắp phải linh hoạt, không bị kẹt.

Bước 2: Khoét 2 lỗ trên bình đựng nước sao cho vừa với miệng cốc. Sau đó, dùng keo để gắn 2 chiếc cốc nhựa vào 2 lỗ trên bình như hình bên dưới.

Lưu ý: 2 lỗ để gắn cốc trên bình phải cân đối để bình không bị xô lệch. 

hình ảnh

(Ảnh cắt từ clip)

Bước 3: Phần miệng bình cũng phải bịt kín lại bằng một nắp nhựa có bôi sẵn keo sao cho thật chắc chắn.

Bước 4: Đổ 2 - 3 nắm thóc vào trong bình. 

Bước 5: Dùng 2 viên gạch nặng để giữ bình ở vị trí cố định cho lũ chuột dễ chui vào rồi rắc thêm 1 ít thóc ở xung quanh bình. 

hình ảnh

(Ảnh cắt từ clip)

Khi đã làm xong bẫy, mẹ để ở nơi có nhiều chuột và không có vật nuôi hay lui tới vì vật nuôi có thể làm hỏng bẫy. 

Đây chính là chiếc bẫy “tử thần” vì chuột chỉ có thể chui vào bên trong thông qua 2 chiếc nắp của cốc nhựa chứ không thể thoát ra ngoài. Khi cả lũ chuột còn đang mải mê ăn thóc, mẹ có thể bỏ bình vào bao tải buộc kín, mang chôn dưới đất ở chỗ cách xa nhà.

hình ảnh

(Ảnh cắt từ clip)