Dịch bệnh hoành hành không chỉ đe dọa sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến công việc của nhiều người khi nhiều công ty tạm ngưng hoạt động, thậm chí phá sản. Vậy nên, trong thời gian chờ quay lại làm việc hay tìm kiếm công việc mới, không ít người đã nảy ra ý tưởng kinh doanh với số vốn đang có, chủ động để tiền đẻ ra tiền, chứ không thể “chịu trận” thế, vì trong nhà còn người lớn, trẻ nhỏ đều cần mình lo. Thế nhưng, đắn đo mãi chưa biết làm ăn buôn bán thứ gì là thích hợp thì có thể tham khảo gợi ý dưới đây. Và theo kinh nghiệm của những người đã từng kinh doanh các thứ này rồi cho biết rất thu hút khách “một vốn bốn lời” ngồi rung đùi hưởng phước đấy ạ.

Đại lý sữa

Sữa là thực phẩm thiết yếu, đến người lớn cũng cần bổ sung hàng ngày, chứ không riêng gì trẻ nhỏ. Thế nên, sữa bán “rất chạy” nên làm đại lý sữa là cách thông minh để kiếm ra tiền mà không tốn quá nhiều công sức. Với việc buôn bán sữa này, mọi người có thể chọn một trong hai hình thức. Thứ nhất là khảo sát thị trường, xem loại sữa nào được ưa chuộng nhất thì nhập về bán, còn không thì nhập nhiều dòng sữa về bán nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Buôn bán đặc sản

Nước ta có nhiều tỉnh thành, mỗi vùng đều có món ngon vật lạ riêng mà hầu như ai cũng muốn được thưởng thức hết, để cho biết với người ta, nên dù giá có cao một chút nhiều người cũng không ngại, sẵn sàng bỏ tiền ra mua. Do đó, buôn bán đặc sản cũng là một cách kiếm tiền hay, mọi người có thể tìm các nguồn hàng như nem chua Thanh Hóa, thịt gác bếp Tây Bắc, tôm chua Huế, bánh Pía Sóc Trăng… đấy ạ.

Hiện một số người còn nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu cấp thiết, kinh doanh thêm các loại rau củ, trái cây của địa phương. Cách mở rộng ngành nghề kinh doanh dựa trên tình hình thực tế cũng là bước đi khôn ngoan đấy ạ.

Kinh doanh vàng mã

Người Việt hay bảo nhau: "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" nên việc cúng kiếng diễn ra thường xuyên. Và trong mỗi buổi cúng không thể thiếu vàng mã. Vậy nên, mọi người có thể cân nhắc đến việc kinh doanh mặt hàng này. Với nhiều cái lợi như: vốn không nhiều, tỷ lệ cạnh tranh thấp, không sợ hư hỏng hay tồn kho và bán được sẽ lời to, vì có người mua cả triệu đồng tiền vàng mã, nhất là vào mùa Vu Lan, ngày cúng ông Công ông Táo...

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Bán sim số đẹp

Ngoài ra, kinh doanh bán sim số đẹp cũng là hình thức không sợ hư hỏng hay hàng tồn kho. Bởi hiện nay, ai nấy đều sử dụng điện thoại và luôn muốn tìm mua sim số dễ nhớ, hợp mệnh để mang đến những điều tốt lành. Đặc biệt là những người kinh doanh thường không bao giờ tiếc tiền mua sim số đẹp để dễ quảng bá, khách hàng dễ liên lạc. Cho nên, nếu là người có tài ăn nói thì hình thức kinh doanh này vô cùng phù hợp, nhanh làm giàu khi có thể bán được sim với mức giá gấp nhiều lần so với giá trị thực của nó đấy ạ.