Bạn đang tìm kiếm cách kiểm tra số điện thoại để biết số chính chủ của mình? Hay muốn tra số điện thoại của người khác đang bị chặn hoặc có dấu hiệu lừa đảo? Vậy thì hãy áp dụng ngay cách kiểm tra của các nhà mạng khác nhau trong bài viết dưới đây nhé. 

Cách Kiểm Tra Số Điện Thoại Chính Chủ

hình ảnh

Bạn mới đổi sim, chưa kịp nhớ số nhưng lại không có máy điện thoại khác để gọi? Hãy áp dụng những cách dưới đây để biết được số chính chủ mà mình đang sử dụng là gì nhé!

Cách Kiểm Tra Số Điện Thoại Vina

Gọi tổng đài hỗ trợ miễn phí

 • Đối với thuê bao trả trước: Gọi 900, nhấn phím 4 
 • Đối với thuê bao trả trước và trả sau: Gọi 18001091
 • Sử dụng mã USSD: *110# Gọi

Kiểm tra qua app

Download app Vinaphone Plus và kiểm tra trực tiếp trên điện thoại của bạn kèm theo nhiều thông tin khác như lịch sử nạp tiền, thông báo dịch vụ,v.v.. Ứng dụng này hiện đều có trên Android và App Store.

Cách Kiểm Tra Số Điện Thoại Viettel

Gọi tổng đài Viettel miễn phí

 • Tổng đài viên hỗ trợ khách hàng Viettel: 1800 8098 và 198.
 • Tổng đài trả lời tự động về sản phẩm dịch vụ: 197.
 • Sử dụng mã USSD: *777# hay *888# rồi nhấn Gọi

Cách Kiểm Tra Số Điện Thoại Vietnamobile

Gọi tổng đài

 • Tổng đài chăm sóc khách hàng: Gọi số 123
 • Tổng đài chăm sóc dịch vụ: Gọi số 789 
 • Sử dụng mã USSD: *123# Gọi

Kiểm tra qua app

 • Đối với điện thoại Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnm.bima&hl=vi≷=US
 • Đối với điện thoại IOS: https://apps.apple.com/vn/app/bima-myvietnamobile/id1460670351

Cách Kiểm Tra Số Điện Thoại itel

 • Gọi tổng đài: Gọi 19001087 (1000đ/phút)
 • Soạn tin nhắn theo cú pháp:  TTTB gửi 1414 (miễn phí).

Một Số Cách Kiểm Tra Số Điện Thoại Khác

Cách kiểm tra số điện thoại lừa đảo

Hiện nay, có rất nhiều hình thức lừa đảo qua điện thoại rất tinh vi. Đến mức bạn chỉ cần ấn nghe cuộc gọi là đã bị đánh cắp thông tin, lừa đảo vay nợ,... Vì vậy, bạn có thể tham gia các group facebook hoặc diễn đàn để nắm rõ các đầu số dễ lừa đảo, các phốt lừa đảo để có tâm lý phòng bị.

Cách kiểm tra số điện thoại thường xuyên liên lạc

Bạn bị mất sim và đang cần xác minh lại thông tin? Bạn muốn tìm lại các số điện thoại thường xuyên liên lạc của chính mình? Hay muốn kiểm tra lịch sử cuộc gọi của một ai đó? Hãy truy cập vào app mạng điện thoại bạn sử dụng và xem trong lịch sử của sim.

Cách kiểm tra số điện thoại bị chặn

Nhiều số điện thoại vô tình rơi vào danh sách chặn ảnh hưởng đến liên lạc thông tin? Hay đôi khi là do có nhiều số đã chặn từ đâu khiến bạn không thể nhớ hết? Truy cập ứng dụng "Tin nhắn" trong cài đặt điện thoại, tìm mục "Liên hệ bị chặn" để xem danh sách nhé.

Cách kiểm tra số điện thoại bị nghe lén

Thật nguy hiểm nếu điện thoại của bạn đang bị một bên thứ 3 theo dõi hay bị cài thiết bị nghe lén. Để cẩn thận đảm bảo an toàn thông tin cá nhân cũng như các dữ liệu quan trọng khác, bạn cần phải biết các dấu hiệu bị nghe lén để có thể xử lý kịp thời.

Cách kiểm tra số điện thoại khi sim bị khóa

Bạn đang nghi ngờ số điện thoại của mình đang bị khóa? Bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản bằng *101# hoặc gọi trực tiếp lên tổng đài để nắm rõ thông tin tài khoản của mình.

Kết Luận

Như vậy, bài viết trên đây đã đưa ra rất nhiều cách kiểm tra số điện thoại tùy theo nhà mạng và nhu cầu sử dụng. Hy vọng chúng đã giúp ích được cho bạn. Nếu gặp thêm bất cứ bất đề gì trong quá trình sử dụng điện thoại, hãy để lại bình luận để chúng tôi giải đáp nhé.