Bạn đang tìm cách đánh số trang trong word đơn giản, nhanh chóng nhất? Bạn muốn văn bản của mình trông thật chuyên nghiệp? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang trong word đơn giản và nhanh gọn nhất.

Các phiên bản word 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 đều có các chức năng tương tự nhau. Việc đánh số trang giữa các phiên bản này đều không có sự khác biệt. Do đó, bạn có thể áp dụng hướng dẫn dưới đây cho bất cứ bản Word nào trong máy tính của mình.

Loading interface...

Cách Đánh Số Trang Trong Word Từ Trang Đầu Tiên

Cách đánh số trang trong word từ trang đầu tiên được thực hiện vô cùng đơn giản. Chỉ bằng vài thao tác, tất cả các trang văn bản của bạn sẽ được tự động đánh số. Để làm được điều đó, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Vào mục Insert, chọn Page Number. Tại đây, bạn có các lựa chọn sau:

 • Top of Page: đánh số trang lên đầu mỗi trang
 • Bottom of Page: đánh số trang xuống cuối mỗi trang
 • Page Margins: đánh số trang vào bên lề mỗi trang
 • Current Position: đánh số trang tại vị trí con trỏ chuột

Trong mỗi lựa chọn trên, bạn cũng có thêm nhiều mẫu chọn khác như đánh số trang ở bên phải, bên trái hoặc ở chính giữa,v.v..

Loading interface...

Bước 2: Click chọn một mẫu mà bạn thích. Hệ thống sẽ tự động đánh số trang Word cho văn bản của bạn. Vậy là thành công!

Cách Đánh Số Trang Word Từ Trang Bất Kỳ

Có một số trường hợp đặc biệt, ta chỉ cần đánh số trang ở những đoạn văn bản bất kỳ mà không phải ở toàn bộ văn bản. Do đó, việc đánh số trang word từ trang bất kỳ thực sự quan trọng và cần thiết. Các thao tác làm điều đó được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đặt vị trí con trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang.
 • Bước 2: Chọn Page Layout >> Breaks >> Next Page. Khi đó, văn bản của bạn sẽ được chia thành 2 phần: phần 1 bắt đầu từ đầu văn bản cho đến vị trí con trỏ chuột; phần thứ 2 là phần còn lại. Một khoảng trắng sẽ hiện ra để ngăn cách 2 phần này.

Loading interface...

Bước 3: Chọn Insert >> Page Numbers >> Format Page Numbers. Một hộp thoại sẽ hiện ra. Tại đây, các bạn chọn Format để đánh số trang là 1,2,3,... hay A,B,C,... tùy ý. Tại phần Start at, các bạn chọn 1 hoặc một số bất kỳ. Hệ thống sẽ tự động đánh số trang từ đầu Word cho đến hết Session 1 và Session 2 sẽ bắt đầu với con số mà bạn chọn.

Bước 4: Để số trang hiển thị, bạn vào Insert >> Header/Footer hoặc Insert >> Page Numbers rồi chọn Format mà bạn thích. Vậy là bạn đã thành công!

Cách Đánh Số Trang Trong Word Trừ Trang Bìa

Trong nhiều trường hợp, người soạn thảo văn bản có gộp cả trang bìa vào phần văn bản. Tuy nhiên, trang bìa thường không được đánh số trang. Vậy làm thế nào để đánh số trang trong word trừ trang bìa?

Trên thực tế, việc đánh số trang word không tính trang bìa rất đơn giản. Bạn thực hiện tương tự các bước như việc đánh số trang ở vị trí bất kỳ. Nhưng ở trong trường hợp này, vị trí con trỏ chuột mà bạn đặt là tại vị trí đầu của trang liền sau trang bìa. Lúc này, việc tách Session sẽ chia trang bìa thành Session 1.

Sau khi thực hiện đánh số trang cả 2 Session, bạn tiến hành bỏ dấu trang ở trang bìa ở phiên bản Word 2003 như sau:

 • Bước 1: Click đúp chuột vào Header hoặc Footer thì sẽ xuất hiện 2 Session ở vị trí đánh số trang đầu tiên.
 • Bước 2: Click vào Link to Previous để hủy liên kết giữa 2 Session.

Loading interface...

 • Bước 3: Sau đó, bạn click vào phần Page Number ở Session 1 rồi nhấn Close Header and Footer. Các số trang ở Session 1 sẽ được xóa đi. Như vậy bạn đã hoàn thành việc đánh số trang trong word trừ trang bìa!

Cách Bỏ Đánh Số Trang Cuối Trong Word 

Cũng tương tự như việc bỏ đánh số trang bìa, các thao tác bỏ đánh số trang cuối trong word cũng được thực hiện đơn giản và dễ dàng. Bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí cuối cùng của trang liền trước trang cuối rồi thực hiện chia Session. Như vậy, trang cuối của bạn chính là Session 2.

Sau khi chia văn bản thành 2 Session và bỏ liên kết giữa chúng, thay vì bỏ số trang ở Session 1 như cách bỏ số trang bìa, bạn click vào Header and Footer ở Session 2 (trang cuối) rồi nhấn Close. Hệ thống sẽ bỏ dấu trang cuối của bạn.

Tuy nhiên, một phương pháp bạn cũng có thể áp dụng chính là nhấp đúp vào trang cuối rồi xóa chúng. Các trang trước đều được đánh số thứ tự liền mạch nên xóa số trang cuối không ảnh hưởng gì đến các số trang trước. Vậy là thành công!

Cách Xóa Số Trang Trong Word

Làm thế nào để xóa tất cả số trang trong word nhanh chóng và đơn giản nhất? Bạn vô tình đánh dấu số trang nhưng muốn bỏ chúng đi chỉ bằng 1 thao tác thay vì xóa lần lượt từng trang? Hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Click đúp vào một số trang bất kỳ
 • Bước 2: Chọn Insert >> Page Number >> Remove Page Number. Như vậy, hệ thống sẽ tự động xóa toàn bộ số trang của bạn chỉ với 1 cú Click chuột.

Tổng Kết

Trên đây là những thao tác cơ bản để đánh số trang trong Word. Bạn có thể thực hiện đơn giản và nhanh chóng thông qua bài viết này. Nếu bạn có những cách đánh số trang trong word hay, bạn có thể để lại comment bên dưới bài viết để chia sẻ đến mọi người. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!