Có tồn tại cách biết người lạ xem story trên facebook của mình không? Làm thế nào để biết ai đã xem story của mình mà không kết bạn? Liệu người ấy đang quan tâm mình? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thực hư cách biết người lạ xem story trên facebook cá nhân của mình.

hình ảnh

Cách biết người lạ xem Story trên Facebook có thật không?

Chúng ta luôn tò mò liệu có ai ngoài bạn bè facebook xem bài đăng trên tin của mình. Tuy nhiên, người lạ khi xem story bạn đăng chỉ hiển thị dưới dạng số lượng. Nói cách khác, bạn chỉ có thể theo dõi có bao nhiêu người không nằm trong danh sách bạn bè đã xem story của bạn. Không có cách nào để biết chính xác danh tính của họ.

Tính năng này của Facebook không được thực hiện bởi tính bảo mật cá nhân của người dùng Facebook. Tuy nhiên bạn cũng có thể chặn người lạ xem story của mình. Điều này sẽ đảm bảo an toàn hơn là việc chỉ quan tâm người lạ xem story của mình. Để thực hiện thao tác này bạn cần cài đặt chế độ “Bạn bè” khi đăng story.

hình ảnh

Một Số Thông Tin Về Tính Năng Story Trên Facebook

Vào 2017, nhà sáng lập Facebook đã tung ra tính năng story, trong đó người dùng hoàn toàn có thể tải ảnh hoặc video của mình lên. Những story này sẽ kéo dài trong 24 giờ để cho những người bạn của họ xem. Đồng thời chủ nhân của những tin này cũng có thể kiểm tra xem ai đã xem story của họ.

Tuy vậy một số thuật ngữ của Facebook như người xem khác trên story có nghĩa là gì. Đó là những người đã xem story nhưng không nằm trong danh sách bạn bè của bạn. Chẳng hạn như có thông báo 6 người đã xem story, điều này có nghĩa là sáu người không nằm trong danh sách bạn bè của bạn. Những người xem khác đó sẽ được Facebook mặc định là ẩn danh.

Điều này khiến cho cộng đồng người dùng Facebook cảm thấy vô cùng bức bối và khó chịu. Bạn tò mò liệu người yêu cũ có còn quan tâm mình hay không? Bạn băn khoăn liệu có cô nàng nào đang bí mật theo dõi mình? Bạn lo lắng liệu những kẻ bạn không ưa có dùng tài khoản khác để quan sát bạn?

Tất cả đều chỉ dừng lại ở những lời phán đoán. Tính năng bảo mật của Facebook cho đến nay vẫn được cải thiện không ngừng. Do đó, họ cũng bảo mật luôn danh tính của những người lạ mặt xem story của bạn. Điều này có thể “không vừa lòng” của bạn nhưng không thể phủ nhận trách nhiệm của Facebook đối với người dùng.

hình ảnh

Tổng Kết

Như vậy cách biết người lạ xem story trên Facebook là không thực hiện được. Tuy nhiên, bạn cũng cảm thấy an tâm hơn khi danh tính của mình được bảo mật khi đi xem story của người lạ. Theo dõi bài viết tiếp theo để được chia sẻ nhiều kiến thức hay và thú vị!

Bài viết thuộc tác giả VanHoaNet - thành viên Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam Webtretho! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

So Sánh Bộ Nhớ Trong Và Bộ Nhớ Ngoài

11 Cách Học Bài Dễ Thuộc Nhất Ai Cũng Có Thể Áp Dụng