Chăm sóc sức khỏe cho người già rất quan trọng, đặc biệt là về dinh dưỡng. Do đó, hãy bổ sung các thực phẩm tốt cho người cao tuổi sau:


Ngũ cốc nguyên hạt: Đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho tim mạch. Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn bánh mì nguyên cám, gạo lứt, ngũ cốc nguyên hạt, để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng cho người già.


Các chất béo lành mạnh: Người già cần hạn chế chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Thay vào đó, người già nên bổ sung thực phẩm giàu chất béo tốt cho sức khỏe như các loại hạt, cá béo, quả bơ, dầu thực vật,… đặc biệt hãy bổ sung dầu oliu vào chế độ dinh dưỡng cho người già.

hình ảnh


Protein: Nguồn protein lành mạnh cho người cao tuổi có thể lấy từ các thực phẩm như: trứng, thịt gà, cá và thịt nạc, các loại đậu, các loại hạt,... để cung cấp năng lượng cho cơ thể.


Canxi và vitamin D: Canxi đóng vai trò rất quan trọng, giúp người già có hệ xương chắc khỏe. Do đó, chế độ dinh dưỡng cho người già cần bổ sung các thực phẩm giàu canxi và vitamin D.

hình ảnh


Vitamin B12: Ở người già, khả năng hấp thụ vitamin B12 giảm đi. Do đó cần tăng cường các thực phẩm giàu vitamin B12 như các loại ngũ cốc vào chế độ dinh dưỡng cho người già.


Thực phẩm giàu chất xơ: Bổ sung chất xơ vào dinh dưỡng hàng ngày giúp giúp ngăn ngừa táo bón, cung cấp vitamin, chất khoáng, chất xơ, các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, duy trì cân nặng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Do đó, có thể bổ sung chất xơ cho người già bằng trái cây, rau xanh,...