Vệ sinh da mặt là một trong những bước vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc da của chị em bởi chúng sẽ giúp lấy sạch những bụi bẩn từ lỗ chân lông, từ đó cải thiện làn da tốt hơn. Tuy nhiên nếu không thực hiện đúng cách, làn da của chị em sẽ bị tàn phá nghiêm trọng chưa từng có, xem như bao công sức đầu tư tốn công vô ích.

Chuyên gia da liễu tại viện y học Los Angeles cũng đã giải thích rằng: "Nếu sản phẩm làm sạch gây tổn thương da, tất cả những thứ bạn dùng sau đó như toner, serum và kem dưỡng ẩm sẽ phải thực hiện nhiệm vụ sửa chữa những tổn thương đó, ngăn không cho da kích ứng". Bởi thế nếu muốn làn da đẹp lên từng ngày theo năm tháng, chắc chắn chị em nên nhớ mà né 3 sản phẩm mà bác sĩ da liễu điểm mặt gạch tên dưới đây. 

1 - Sữa rửa mặt có chứa Sulfate 

Hiện nay, có rất nhiều loại sữa rửa mặt trên thị trường có chứa sodium lauryl sulfate, một trong những thành phần tạo bọt, có tính tẩy rửa cực mạnh, khiến lớp dầu tự nhiên trên da bị lấy đi một cách nhanh chóng và làm da ngày càng khô hơn từ đó bị tổn thương lớp màng bảo vệ, gây thiếu hụt độ ẩm và sần sùi do lớp da khô ráp ngày càng tích tụ. 

hình ảnhẢnh: internet

Vậy nên nếu muốn đầu tư vào sữa rửa mặt, hãy chọn sản phẩm không có thành phần sodium lauryl sulfate và nếu cảm thấy da khô, căng sau khi rửa mặt thì nên chuyển ngay qua sản phẩn dạng gel dịu nhẹ, không chứa chất tạo bọt hoặc tạo tí bọt để tránh tổn thương da.

2 - Sữa rửa mặt có chứa hạt

Các dạng sữa rửa mặt có chứa hạt tuy được sản xuất với mục đích kiêm luôn tẩy tế bào chết thế nhưng những hạt vi nhựa lại rất dễ gây kích ứng, làm xước và gây rát, khô bong da. Bên cạnh đó, các hạt nhựa có chứa thành phần polyethylene còn bị cảnh báo rằng gây hại nghiêm trọng đến môi trường, chúng sẽ đi theo đường nước xả và tấn công cây cối, nguồn nước sông hồ. 

hình ảnh

Ảnh: internet

Các sản phẩm sữa rửa mặt chứa hạt cũng sẽ làm phá hủy các lớp màng bảo vệ da tự nhiên, gây khô, kích ứng da. Nếu sử dụng trong thời gian dài da sẽ ngày một nhạy cảm, bong tróc và yếu ớt dần đi. 

3 - Khăn giấy tẩy trang 

Khăn giấy tẩy trang thời gian gần đây được quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng xã hội với những lời quảng cáo có cánh vô cùng. Tuy nhiên các chuyên gia lại không thích loại sản phẩm này một chút nào bởi làn da sẽ không xử lý được các tạp chất trên bề mặt, việc này khiến chị em phải chà xát mạnh tay hơn và gây kích ứng, khô da, khiến da dễ hình thành các nếp nhăn hơn. 

hình ảnh

Ảnh: internet

Chuyên gia da liễu Sophie Shotter làm tại việt nghiên cứu London, Anh cũng cho biết rằng: "Tôi từng dùng khăn ướt tẩy trang và tôi quả quyết rằng sản phẩm này nên chịu trách nhiệm cho làn da khô khốc, nổi đầy mụn của tôi trong nhiều năm. Nó chứa hàng đống các chất hóa học và bảo quản để ngăn không cho sản phẩm bị nấm mốc, dù tiếp xúc với không khí trong khoảng thời gian rất dài. Và những chất hóa học ấy thì khiến da kích ứng và làm thất thoát nghiêm trọng độ ẩm của làn da".