Một trong hai nam ca sĩ này là con trai của NSƯT Chiêu Hùng - người em rất thân thiết với NSƯT Vũ Linh lúc sinh thời.

Mặc dù tang lễ của NSƯT Vũ Linh đã kết thúc từ ngày 9/3, song vẫn còn rất nhiều hành động kém duyên diễn ra khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Đơn cử là mới đây, hai nam ca sĩ là Lương Vĩ - con trai nghệ sĩ cải lương Chiêu Hùng và Cao Trường Thịnh đứng trước mộ của "ông hoàng cải lương Hồ Quảng" quay MV ca nhạc với vẻ mặt nhập tâm, điều này càng làm người hâm mộ cảm thấy vô cùng phẫn nộ. 

hình ảnh

Cả hai gây tranh cãi vì diễn xuất nhập tâm ngay trước phần mộ vừa mới lắp. 

Sau khi đoạn video vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, mới đây, con trai cố nghệ sĩ Chiêu Hùng đã quyết định lên tiếng về vấn đề này. Lương Vĩ cho biết hay tin NSƯT Vũ Linh qua đời, anh và mẹ đã đến chia buồn cùng gia đình của bậc tiền bối, đồng thời đã liên hệ một người anh sáng tác bài hát gửi đến "ông hoàng cải lương" để tỏ lòng thành kính. 

"Con có liên hệ một người anh của con để sáng tác bài hát gửi đến bác thay cho tấm gia đình của con và gia đình gửi đến bác. Có có xin hát một đoạn nhỏ trong ca khúc này và xin quay MV ở khuôn viên nghĩa trang nơi chôn cất bác. Người anh của con có nói với con, có một lời hát đưa tiễn bác về nơi an nghỉ cuối cùng, mà bây giờ không quay ở nơi an nghỉ cuối cùng thì không còn ý nghĩa" - Lương Vĩ bộc bạch.

hình ảnh

Lương Vĩ lên tiếng xin lỗi và giãi bày mọi chuyện. 

Con trai cố nghệ sĩ Chiêu Hùng chia sẻ lúc nhận được lời mời, anh đã từ chối nhưng trước lời thuyết phục của đàn anh, Lương Vĩ đồng ý. Tuy nhiên nam ca sĩ không ngờ khi quay ở mộ phần của NSƯT Vũ Linh lại có quá nhiều YouTuber, người dân quay hình lại. Từ đó, nhiều bài đăng mang tính công kích, chỉ trích hai ca sĩ lên mộ quay MV là để tìm kiếm sự nổi tiếng. 

"Con biết hành động của con là sai và con đã lên thắp hương xin lỗi gia đình bác. Tuy nhiên cũng có một số bài đăng giật tít, câu view không đúng sự thật thì con rất buồn.

Những bình luận nói con câu view thì không đúng, bởi nếu con câu view thì đêm cuối con đã gác lại công việc quan trọng của con để đến hát đưa tiễn bác thì có thể lượt view cũng sẽ nhiều hơn. Còn lần này con lên con quay là tấm lòng của con, con hát dành cho bác. Và con cũng đã nhận lỗi, mong bà con cô bác thông cảm bỏ qua cho con" - Lương Vĩ giãi bày. 

hình ảnh

Lương Vĩ xem NSƯT Vũ Linh như cha chú, lúc sinh thời ba anh là NSƯT Chiêu Hùng rất thân thiết với "ông hoàng cải lương Hồ Quảng".

Trước đó, trong đoạn video được chia sẻ lên mạng xã hội, hai nam ca sĩ thể hiện một tác phẩm âm nhạc nhằm tưởng nhớ đến NSƯT Vũ Linh. Tuy nhiên, khi cả hai cất giọng hát lên đã lập tức nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Khán giả cho rằng, giọng hát của họ khó vào tai, lệch tông, chênh phô và không đáp ứng đủ mọi yếu tố của một người ca sĩ. 

Dân tình tỏ ra ngán ngẩm: "Giọng thế này mà cũng làm ca sĩ hả, nên về trau dồi thêm kiến thức âm nhạc, luyện thanh đi hai bạn trẻ", "Giọng nghe tệ quá, hát như này thì ai cũng hát được, tông giọng sai tùm lum", "Càng nghe càng không vào tai, hát kiểu gì thế này", "Cứ cầm mic lên là được làm ca sĩ ạ. Hát sai tông hết luôn trời, dở quá"...

hình ảnh

Hai nam ca sĩ đứng hát trước mộ NSƯT Vũ Linh khiến nhiều người phẫn nộ. 

Không chỉ riêng trường hợp của hai ca sĩ này, suốt những ngày qua, mộ phần của NSƯT Vũ Linh không lúc nào vắng bóng các YouTuber, người dân hiếu kỳ đến quay phim, chụp ảnh, gây mất trật tự ở nơi trang nghiêm như nghĩa trang. Không biết tình trạng này đến bao giờ mới ngừng lại bởi gia đình chẳng ai mong muốn những hành động như thế này cứ lặp đi lặp lại. Người đã khuất cũng sẽ rất đau lòng khi ở trần gian quá nhiều chuyện rắc rối như vậy. 

hình ảnh

Một tuần qua, mộ NSƯT Vũ Linh không ngày nào vắng bóng YouTuber, người dân hiếu kỳ.