Phương Mỹ Chi xúc động khoe khoảnh khắc cả gia đình 5 người test nhanh và nhận kết quả âm tính với nCoV. Sau hơn 3 tuần tự chiến đấu tại nhà, nhìn chung sức khoẻ của tất cả các thành viên đã hồi phục hoàn toàn.

>> 5 thành viên GĐ Phương Mỹ Chi nhiễm nCoV trước ngày cô Út mất: 'Có lẽ do má đi siêu thị'

Vừa qua khi nghe tin cả gia đình 5 thành viên của Phương Mỹ Chi dương tính với nCoV, khán giả vô cùng lo lắng và hoang mang vì trước đó ca sĩ nhí vừa nhận tin cô Út qua đời vì chính căn bệnh này. Trước sự quan tâm của người hâm mộ, mới đây sau hơn 3 tuần tự điều trị tại nhà, Phương Mỹ Chi xúc động thông báo tất cả các thành viên trong gia đình đã hoàn toàn dương tính và đang hồi phục sức khoẻ rất tốt.

Ngôi sao nhí cho rằng đây vừa là tin vui vừa là sự an ủi lớn sau quá nhiều mất mát xảy đến với gia đình, cô bé mong rằng tất cả những ai cũng đang nhiễm bệnh hãy cố gắng đến cùng, đừng để bệnh tật đánh bại mà chính chúng ta phải là người chiến thắng. Nghe mà mừng thay cho gia đình Phương Mỹ Chi các mẹ nhỉ, quá may mắn trong tình cảnh khó khăn hiện tại.

hình ảnh

hình ảnh

Ba Phương Mỹ Chi nhiễm virut nặng nhất nhà nên phải điều trị gấp đôi thời gian các thành viên khác

Chia sẻ về quá trình chiến thắng bệnh tật của cả nhà, Phương Mỹ Cho cho biết ban đầu chỉ có ba và mẹ của em bị nặng do ra ngoài đi siêu thị, 3 thành viên còn lại chỉ có triệu chứng nhẹ. Chính vì vậy mà sau 2 tuần phát hiện bệnh, đã có 4 trong số 5 thành viên âm tính, chỉ còn mỗi ba của nữ ca sĩ vẫn còn dương tính và phải tự điều trị thêm 14 ngày.

Tuy nhiên do cả nhà biết cách tự chăm sóc cho nhau, người bệnh nhẹ sẽ chăm sóc cho người bệnh nặng hơn nên cuối cùng tất cả các thành viên đã test nhanh và cho kết quả âm tính hoàn toàn: "Trong hơn 14 ngày này, cả nhà đã tự chăm sóc lấy nhau, tự động viên nhau, người nhẹ thì chăm sóc cho người nặng hơn. Đến ngày thứ 14, test nhanh lại thì 4 thành viên đều âm tính, còn ba Chi thì vạch thứ 2 đã mờ, khỏe hơn lại rồi ạ.

Hiện cả nhà đã cách ly riêng ba để theo dõi thêm. Đợi đủ 21 ngày sẽ báo lại với y tế phường để cả nhà được hỗ trợ test lại và cấp giấy chính thức.

Tuy rất muốn được test PCR để có kết quả chính xác nhất, nhưng vì tình hình chung phải tuân thủ chỉ thị và khó khăn chung từ phía y tế họ không hỗ trợ mình được, nên cả nhà chỉ có thể tự làm mọi thứ và cùng nhau vượt qua".

hình ảnh

hình ảnh

Phương Mỹ Chi xúc động báo tin cả gia đình cô bé đã âm tính với nCoV sau 3 tuần tự cách ly tại nhà

Khoe loạt que test nhanh với kết quả '1 vạch' âm tính, Phương Mỹ Chi xúc động chia sẻ"Vui lắm, lòng em rộn ràng như mùa xuân quê hương, tươi vui trẩy hội". Đáng mừng nhất là ba của cô bé đã âm tính hoàn toàn thay vì thay vì xét nghiệm ra kết quả ' 1 vạch đậm 1 vạch mờ' như trước. Trước kết quả này, gia đình ngôi sao nhí vẫn muốn được xét nghiệm PCR cho chắc chắn nhưng vì tình trạng giãn cách căng thẳng như hiện tại nên mọi người đành phải chờ đợi thêm, cố gắng giữ gìn và chăm sóc cho nhau để tránh tái lây nhiễm.

hình ảnh

Nghe tin gia đình Phương Mỹ Chi chiến thắng 'cô vy' mà mừng thay, có vẻ tình hình ngày càng khả quan hơn rồi các mẹ ạ, ngày càng có nhiều gia đình thành công chữa bệnh và quay về cuộc sống bình thường, chỉ cần nỗ lực và lạc quan là được thôi mà.

Nguồn ảnh: FB, IGNV