Có những điều mà chúng ta nhìn thấy vẫn không sao lý giải được. Ví dụ như qua báo Doanh nghiệp & Tiếp thị em có đọc được bài viết cùng những hình ảnh về con cá chép nhưng lại có phần đầu vô cùng lạ, vừa giống chim lại vừa giống cá heo.

>>> Cây nho bé tí ra trái to tướng, kẻ nhìn bảo giả trân, người khác nói đây là sự thật

Cụ thể, trong đoạn clip có 1 người đàn ông đang cầm con cá lên để chụp ảnh. Trong khi đó, con cá giãy nên bị rơi xuống nền nhà. Như vậy có thể thấy đây hoàn toàn không phải clip cắt ghép, dàn dựng. Sau khi đăng tải không lâu, rất đông cư dân mạng đã vào để lại bình luận, suy đoán về lý do tại sao phần đầu con cá lại khác lạ như vậy. Một số người cho rằng có thể con cá đã bị lai giữa cá chép và cá heo nhưng số khác lại nghĩ đầu con cá giống chim cánh cụt hoặc chim bồ câu.

hình ảnh

(Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị)

Đây không phải là trường hợp đầu tiên các mẹ ạ bởi vào năm 2018, ở Quý Châu của Trung Quốc cũng xuất hiện một con cá có hình thù tương tự. Các chuyên gia giải thích có thể đây là dạng biến dị hoặc lỗi phôi thai hoặc cá bị thiếu oxy trong nước.

Tuy nhiên, dù vì nguyên nhân gì thì khi mua phải con cá như thế này dám chắc em cũng không dám ăn, cảm giác sợ sợ, tốt nhất thả nó ra ao hồ hoặc sông. 

hình ảnh

(Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị)

Ngoài ra, khi đi mua cá chép chị em nên lưu ý những điều sau để chọn được con tươi ngon, chắc thịt nhé:

- Nên chọn con cá có mình dài, bụng thon, vảy không bị bong tróc, cá vẫn di chuyển trong nước.

- Quan sát mắt cá nếu vẫn còn trong veo, thấy rõ con ngươi; mang cá có màu đỏ tươi; vảy cá sáng màu, xếp lớp chặt chẽ; vây cá còn nguyên vẹn thì chứng tỏ đó là cá tươi.

- Dùng 1 ngón tay ấn nhẹ vào bụng cá, nếu thấy chắc, độ đàn hồi cao thì đó là cá tươi, thịt rất chắc và ngon.

- Không nên chọn những con cá có hình dá kỳ lạ hoặc có cân nặng lớn bất thường.