Khớp cắn là sự tương quan giữa hai hàm và răng trên - dưới, bao gồm cả tỉ lệ cân xứng và diện tích tiếp xúc với nhau ở trạng thái nghỉ và khi ăn nhai của răng cũng như của xương hàm. Thông thường, hàm răng phải đạt tiêu chuẩn cân đối và đều đẹp giữa hai hàm mới được coi là khớp cắn chuẩn.

Sai khớp cắn là tình trạng lệch tâm của răng hàm trên và răng hàm dưới hoặc hai hàm trên và dưới không cắn khít lại với nhau, các răng trên cung hàm mọc lệch lạc và không thẳng hàng, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khó khăn trong ăn nhai, phát âm.

Sai khớp cắn có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân: di truyền, mất răng sữa sớm, các thói quen như tật mút tay, đẩy lưỡi, ngậm ti lâu... kéo dài sẽ có xu hướng đẩy răng mọc không đúng vị trí ban đầu dẫn đến hiện tượng lệch khớp cắn.

hình ảnh

Trong buổi trò chuyện mang tên "SAI KHỚP CẮN Ở TRẺ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý", Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Phúc Anh Duy cùng MC. Tiên Đoàn sẽ chia sẻ và giải đáp thắc mắc của các bố mẹ về vấn đề này. Buổi trò chuyện được phát sóng tại Fanpage Bác sĩ Nguyễn Phúc Anh Duy , Kênh Youtube Bác sĩ Nguyễn Phúc Anh Duy, Fanpage Webtretho & Fanpage Bé Yêu vào lúc 13h30', thứ 5 ngày 31/08/2023. Mời các bạn cùng đón xem!