Việc tập thể dục trong thai kỳ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như: giúp mẹ bầu khỏe mạnh, tránh tiểu đường thai kỳ – gây nguy hiểm cho mẹ và con; giảm nguy cơ tiền sản giật do tình trạng tăng huyết áp – được xem là thai kỳ nguy cơ cao, giảm nguy cơ mổ lấy thai; kiểm soát cân nặng hiệu quả; giảm đau lưng – là một vấn đề thường gặp trong thai kỳ do thay đổi cân nặng và độ cong sinh lý của cột sống; giúp làm quen với sự thay đổi vóc dáng, lấy lại vóc dáng nhanh sau sinh; giúp tăng cường sức chịu đựng khi sinh.; giúp ngủ ngon; giảm lo lắng trước sinh và trầm cảm sau sinh.

Mẹ bầu có thể bắt đầu tập thể dục bất cứ lúc nào suốt trong thai kỳ. Song, tần suất vận động có thể thay đổi theo từng tam cá nguyệt. Tập luyện với cường độ vừa phải, vận động cơ thể đủ để làm tăng nhịp tim và đổ mồ hôi. Trong khi tập luyện, vẫn có thể nói chuyện thoải mái mà không cảm thấy mệt mỏi.

Mẹ bầu không luyện tập trong nhiệt độ cao hoặc độ ẩm lớn, nhiệt độ cơ thể của phụ nữ mang thai thường cao hơn so với bình thường, đặc biệt khi tập thể dục có thể dẫn đến nhiệt độ cơ thể tăng lên đột ngột. Đây chính là lý do mẹ bầu cần tránh tập thể dục trong điều kiện nóng ẩm.

hình ảnh

Trong buổi trò chuyện mang tên "MẸ BẦU VÀ VẤN ĐỀ TẬP LUYỆN THỂ DỤC THỂ THAO", Bác sĩ Lê Thị Ngọc Diệp cùng MC. Mai Anh sẽ chia sẻ và giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề này.

Buổi trò chuyện được phát sóng tại Fanpage Bác sĩ Lê Thị Ngọc Diệp Kênh Youtube Bác sĩ Lê Thị Ngọc Diệp, Fanpage Webtretho & Fanpage Bé Yêu vào lúc 13h30', thứ 5 ngày 14/09/2023. Mời các bạn cùng đón xem!